RSS

[Short – Spoil] – Uncanny X-Force #1

28 Jan

เริ่มต้นเรื่องราวใหม่ของหน่วยล่าสังหารชุดใหม่

เปิดเรื่องมา Psylocke ล็อคตัว Spiral ไว้และใช้มีดพลังจิตของเธอ (เรียกว่าไงดีเนี่ย) จ่อเข้าไปที่คอของ Spiral

และเธอก็บอกว่าเธอเป็นคนที่ฆ่า X-Force เอง เพราะมันเกินจะควบคุม แล้วตอนนี้ Wolverine ก็วุ่นอยู่กับงานโรงเรียน ส่วน Deadpool เธอก็บอกว่าสงสัยไปจี้รถข้าวโพดอยู่มั้ง Storm จึงถามถึงเรื่องของ Fantomex เพราะเมื่อ 6 เดือนก่อนพวกเธอยังสวีทกันดีอยู่เลยนี่ ซึ่ง Psylocke ก็บอกว่าอย่าพูดถึงมันอีก และเธอจะไม่กลับไปโรงเรียนแน่ๆ เพราะเธอเพิ่งถูก Logan ไล่ออกมาเนื่องจากเธอเข้าเล่นงานเด็กนักเรียน (รู้สึกจะเป็น Quentin แต่ไม่รู้คนเดียวมั้ยเพราะเห็นไปกวนเจ๊แก) และมัน 3 ครั้งแล้วที่เขาต้องเปลี่ยนการสอนของเธอ ซึ่งเขารู้สึกว่ามันไม่เหมาะกับเธอจึงจะให้เธอออกไปหาสิ่งที่เธอสนใจด้านนอกนั่นและทำมัน แต่ยังไง Psylocke ก็คิดว่าเขาไล่เธอออกอยู่ดี Wolverine จึงไม่อยากพูดมากเลยบอกให้เธอออกไปได้แล้วและอย่าลืมเช็คเมลล์ด้วย

ส่วน Storm ก็ตามเธอมาเพราะกังวลในตัวเธอไม่อยากให้เธอกลับไปมีนิสัยชอบทำลายล้างอีก ซึ่งทั้งคู่มุ่งหน้ามายังลอสแองเจลิส และยานที่ Psylocke นั่งมาทำให้สัญญาณเตือนของ S.H.E.I.L.D. ทำงาน  และปล่อยหุ่นขนาดเล็กออกมาทันที ซึ่ง Storm ขอจัดการพวกมันเอง อันที่จริงแล้ว Psylocke ก็บอกเธอว่าไม่ต้องตามมาก็ได้ เพราะทุกๆอย่างของเธอกำลังไปได้ดี แต่ Storm ดูจะไม่สนใจที่เธอพูด แต่เธอก็ถามว่า Logan ส่งอะไรมาให้เธอในเมลล์

เขาส่งเธอมาทำภารกิจบางอย่าง ซึ่งช่วงนี้มันมียาตัวใหม่หลุดออกมาชื่อว่า ทาโอ้ (TAO) ซึ่งเขาคิดว่ามันอาจจะเป็นอักษรย่อจาก (Together as One) และมันจะทำให้คนที่กินเข้าไปรู้สึกเหมือน “ได้อยู่ร่วมกัน” เป็นหนึ่งเดียวกันกับคนอื่นๆ ( ประมาณเข้ากับคนอื่นได้และบ้าไปด้วยกัน) แต่มันมีผลเสียที่จะทำให้ผู้กินเกิดความอ่อนแอ และอ่อนไหวได้ง่าย ซึ่งคนที่อยู่เบื้องหลัง TAO นี่อาจจะเป็นคนที่ Psyloke รู้จักดี

จากนั้น Storm ก็บอกว่าที่เธอออกมาจากโรงเรียนเพราะว่าเธอคิดว่ามันไม่ใช่สำหรับเธอ และมันไม่ใช่โรงเรียนที่เธอเติบโตมา ทุกๆคนต่างเดินทางออกไป…. ก่อนที่เธอจะได้พูดอะไรต่อก็โดน Psylocke ขัดด้วยการใช้ทางลัด (วิ่งรถหลุดโค้งจากไฮเวย์ด้านบนลงมาถนนข้างล่าง) และเธอก็โดน Psylocke ถามเรื่องความสัมพันธ์กับ Logan แต่เธอก็ปิดปากเงียบ แล้วทั้งคู่ก็มาถึงบาร์ที่ Logan บอกว่าอาจจะพบกับผู้ช่วย ซึ่งก็คือ Puck ชายร่างเล็กที่ดูโด่งดังในแถบนี้ และเขาก็รู้จักกับ Ororo ดี และทำความรู้จักกับ Betsy (Psylocke) เล็กน้อยก่อนที่จะพาทั้งคู่ไปยังสถานที่ที่ Logan กล่าวถึง

จากนั้น Puck ก็นำทั้งคู่มายังบาร์ที่คนร้ายอยู่ และด้านในมีตู้เซฟนิรภัยที่ถูกปล่อยทิ้งไว้และเธอก็นำใครมาซ่อนไว้ที่นั่น ซึ่งเธอจะมาที่นี่ทุกคืนที่ 3, 4 และ 5 ของสัปดาห์ โดยจะเต้นอยู่ที่นี่และขายยาอยู่จนถึงตี 5 และเธอคนนั้นก็คือ Spiral นั่นเอง ซึ่ง Storm คิดว่าตอนนี้คนเยอะเกินไปควรหลบอยู่และรอให้คนอื่นๆออกไปหมดก่อนค่อยสืบสวนเธอทีหลัง แต่สิ่งที่พวกเธอน่าจะรู้นั่นคือ Psylocke เป็นคนที่มีขีดความอดทนต่ำ โดยเฉพาะเมื่อมาเจอกับศตรูเก่าที่เคยทรมานเธอมาก่อน เธอไม่ลังเลที่จะโดดลงไปและให้พวก Storm ไปยังตู้เซฟ และการมาของเธอทำให้ Spiral ตกใจมาก ซึ่ง Psylocke ก็บอกว่าเธอมาแก้แค้น โดยที่ไม่ปล่อยให้ Spiral สังเกตถึงพวก Storm ที่กำลังลอบเข้าไปตอนที่ Psylocke กลายเป็นจุดสนใจในตอนนี้

ซึ่งทั้ง Spiral และ Psylocke เข้าปะทะกัน ในขณะที่ Storm และ Puck เข้ามาถึงด้านในสำเร็จ และพบเข้ากับหญิงสาวคนหนึ่ง ทางด้าน Psylocke ได้เปรียบ Spiral และคิดจะตัดแขนของเธอที่จะใช้ในการวาร์ปตัวเองหนีทิ้งไป แต่สถานการณ์ไม่สู้ดีนักเมื่อบรรดาคนรอบๆคิดว่า Spiral เป็น 1 ในพวกเขา (จากฤทธิ์ของยา) รวมถึงตัวหญิงสาวที่ Storm พบเข้านั้นตกใจกับการมาของพวกเธอ และคิดว่าเกิดเรื่องขึ้นกับ Spiral ซึ่งดูเหมือนเธอจะส่งโทรจิตออกไปพูดกับคนอื่นๆได้ และบอกให้พวกเขาหยุด Psylocke ซะ ซึ่งพวกเขาได้เข้ามาจับตัว Psylocke ไว้เพื่อให้ปล่อย Spiral และกำลังจะใช้ดาบของเธอเพื่อจัดการเธอเอง ในขณะที่ Psylocke ไม่อยากใช้พลังเพราะมันจำทำร้ายพวกนี้เข้า แต่สถานการณ์กำลังเลวร้าย

ที่ศูนย์รวมการขนส่งของลอสแองเจลิส มีใครบางคนปรากฏตัวออกมากซึ่งดูเหมือนเขาจะดีใจกับการกลับมาของเขามาก และเขาคนนี้ก็คือ Lucas Bishop ที่ทรยศเพื่อนพ้องและถูกส่งไปลงโทษยังอนาคตเป็นเวลา 1000 ปี แต่บัดนี้เขากลับมาได้แล้ว

ที่ฝรั่งเศส ปารีส Fantomex หัวขโมยผู้มี 3 มันสมองในตัว แต่เมื่อ 6 เดือนก่อนมันได้แยกออกจากกันเป็น Fantomex, Cluster และด้านมืดผู้ชั่วร้าย Triplet ซึ่งดูเหมือนพวกเขากำลังถูกตามล่าจากการโจรกรรมของบางอย่าง

Cluster : ฉันจัดการทั้งคู่เรียบร้อยแล้วนะ แฟนโทเม็กซ์

Fantomex : ทำได้เยี่ยมมากเลยล่ะ คลัสเตอร์ของฉัน

Fantomex : แล้วฉันก็คิดว่าพวกเราพ้นจากพวกตำรวจแล้วล่ะนะ ชัยชนะเป็นของพวกเราแล้ว!!

Cluster : งั้นบอกฉันทีสิ— ว่าฉันเป็นขโมยที่ใช้ได้หรือเปล่า

Fantomex : นี่แม่ดอกไม้งามเลอค่าของฉัน เธอทำได้ดีเกินกว่าคำว่า “ใช้ได้” ซะอีกนะ–

Fantomex : …เธอทำได้สมบูรณ์แบบเลยต่างหากเล่า

Fantomex จูบกับ Cluster โคลนหญิงที่มีสมองส่วนหนึ่งของเขา หรือนี่คือสิ่งที่ทำให้ Psyloke ไม่อยากจะพูดถึง เพราะเขามีกิ๊กใหม่ แถมยังเป็นอีกบุคลิกหนึ่งเขาซะเอง และเรื่องราวจะเป็นอย่างไร Spiral เก็บซ่อนอะไรไว้ Bishop ที่หวนกลับมาจะทำยังไงต่อไปกัน

ติดตามตอนต่อไป

คาดว่าอ่านจบคงจะติดสตั๊นตอนจบนี่แหละ อารมณ์เดียวกับของ Supergirl #15 แต่อันนี้ดูแรงกว่า ไม่รู้จะมีอธิบายมั้ยว่ามันมาเป็นนี้ได้ไงเนี่ย ส่วนสาเหตุที่ทรงผมของ Storm กลายมาเป็นโมฮอร์กนั้นอยู่ใน Wolverine & The X-Men #24 ครับ เดี๋ยวมีโอกาสจะนำมาลง ซึ่งอาจจะขอคัดหน้ามาเฉพาะบางคู่บางช่วงนะครับ

 
7 Comments

Posted by on January 28, 2013 in Short-Spoil

 

Tags: , ,

7 responses to “[Short – Spoil] – Uncanny X-Force #1

 1. Rerng®IT

  January 28, 2013 at 4:18 pm

  เล่มนี้สะใจมากตอนไซล็อคกระโดดใส่สไปรัล 😀

  บิชอป มันกลับมาจนได้ หลังจากโดดไปโดดมาอยู่ในกระแสเวลาเพื่อตามไล่ฆ่าโฮปกับเคเบิ้ล จนตอนหลังไปติดอยู่ในอนาคตหลายพันปีข้างหน้า

  กลับมารอบนี้เปลี่ยนลุคนิดหน่อย คล้ายจะกลับไปเหมือนตอนที่ปรากฏตัวแรกๆ เลย

   
  • genesis650

   January 28, 2013 at 4:19 pm

   ผมจำได้ว่าตอนนั้นอ่านของพี่โกสต์ไรเดอร์ บิช็อปจะหัวโล้นๆหน่อยใช่มั้ยครับเนี่ย

    
 2. Rerng®IT

  January 28, 2013 at 4:29 pm

  ใช่ครับ ตอน Messiah War บิชอปหัวโล้นแล้ว ช่วงนั้นเทรนด์หัวเหม่งฮิตมาก มันทำให้ดุดันดูเป็นผู้ร้ายมากขึ้นมั้งครับ ฮ่าๆ 😀

   
 3. L5-T2

  January 28, 2013 at 8:34 pm

  ขอบคุณมากครับ

   
 4. Seventoon

  January 28, 2013 at 10:13 pm

  ดูหนุก หนกดี

   
 5. Tatoo

  January 29, 2013 at 3:57 am

  Wolverine & The X-Men #24 ช๊อคยิ่งกว่า ไหง สตอร์มกับวูฟเวอร์รีน….
  เรื่องทรงผมสตอร์ม เปลี่ยนให้เหมือนจักวาลอัลติเมตรึเปล่าหว่า
  ปล. ถ้าจำไม่ผิดบิชอปมาเเรก ๆก็ผมยาว เเล้วก็มาเปลี่ยนเป็นโกนหัว(สงสัยมันจะร้อน อิอิ)

   
 6. Rerng®IT

  January 29, 2013 at 11:03 am

  สตอร์มเคยไว้ทรงพังค์นี่ตั้งแต่ยุค ’80 มาก่อนแล้วครับ สงสัยบิชอปเลยกลับไปผมยาวเหมือนตอนนู้นด้วย ช่วงนี้เป็นสไตล์เรทโทร 😀

   

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: