RSS

Geoff John Stepping Down Form Green Lantern

12 Feb

Geoff John นักเขียนประจำซีรี่ย์ Green Lantern ประกาศแล้วว่า Green Lantern #20 จะเป็นเล่มสุดท้ายของเขา

Geoff John เริ่มสร้างผลงานในซีรี่ย์นี้จาก Green Lantern : Rebirth ซึ่งวาดโดย Ethan Van Sciver ในช่วงปี 2004 – 2005 ซึ่งเขาได้นำตัว Hal Jordan กลับคืนมาอีกครั้งในฐานะกรีนแลนเทิร์นที่ยอดเยี่ยมที่สุดของโลกอีกครั้ง จากนั้นเขาก็เริ่มที่จะก่อตั้งคอร์ปของเหล่าสีต่างๆขึ้นมา อีกทั้งยังทำให้ Sinestro กลายมาเป็นวายร้ายระดับจักรวาลในช่วง Green Lantern : Sinertro Corps War อีกด้วย และที่โด่งดังที่สุดสำหรับเขาย่อมหนีไม่พ้น Blackest Night ที่เป็นอีเวนต์ใหญ่ในช่วงปี 2009 และดังมากในไทย (แปลโดยคุณ Voeten ทำให้ผมกลับมาอ่านคอมมิคอีกครั้งจากอีเวนต์นี้เลย) และเขาก็สานต่อเรื่องราวในหัวนี้เรื่อยมาหลังจาก New 52 ซึ่งตอนนี้ได้มี Green Lantern คนใหม่อย่าง Simon Baz ที่จะตามเขาไปยังหัว Justice League of America

และในวันนี้เขาก็ประกาศแล้วว่าภายหลังจาก Green Lantern #20 ที่จะเป็นเล่มสุดท้ายแล้วเขาก็จะจากซีรี่ย์นี้ไป เพื่อทุ่มเทงานให้กับ Justice League และ Aquaman นับเป็นการทำงานทั้งหมด 9 ปีในหัวนี้ และเขาได้ดันมันขึ้นมาจนเป็นฮีโร่ระดับแนวหน้าได้สำเร็จ

ทิ้งท้ายไว้ว่าเขาจะนำ Green Lantern บางคนไปกับเขาด้วย และนั่นรวมไปถึง Simon Baz ที่เขาปั้นขึ้นมาเองด้วยเช่นกัน

ซึ่งเขาได้บอกเอาไว้ดังนี้

“มันเป็นเกียรติอย่างมากที่พวกเราได้ร่วมกันสร้าง Green Lantern ขึ้นมา — ตั้งแต่การปรากฎตัวของ Larfleeze ไปจนถึงการปรากฎตัวของคอร์ปอื่นๆด้วย…จักรวาลได้ขยายออกไปไกลมากแล้ว และมันจะดีขึ้นภายหลังจากที่ผมไปแล้ว มันเป็นมากกว่าแค่การบอกเรื่องเล่าเรื่องราวต่างๆ แต่มันเป็นการมองย้อนกลับไปยังตัวละครเสมือนกับการมองดูพวกเขาให้กว้างขึ้นและบรรจงใส่พวกมันลงไปในตำนานของพวกเขา”

“สำหรับผมมันได้ไปถึงจุดสิ้นสุดของเรื่องราวแล้ว ซึ่งมันทำให้ผมรู้สึกว่ามันถึงเวลาแล้วที่ผมจะต้องหยุดมันและหันไปตั้งหน้าตั้งตาสำหรับ Justice League ในจักรวาล DC แทน…มันเป็นการตัดสินใจที่ยากมากๆ แต่ผมรู้สึกว่าผมมีเรื่องราวที่อยากจะเขียนออกมาซึ่งมันดูสมบูรณ์แบบและให้ความรู้สึกพึงพอใจและยิ่งใหญ่อลังการที่สุดอยู่แล้ว”

“ถ้าจะให้พูดจริงๆ ผมได้พยายามใช้ทุกๆอย่างแล้วในการจบตำนานของ Green Lantern บทนี้”

Green Lantern #20 เล่มสุดท้ายของ Geoff John จะวางจำหน่ายในเดือนพฤษภาคม 2013 นี้ ความยาว 64 หน้า และคุณจะพบกับ

การกลับมาของ Hal Jordan และบทสรุปของชะตากรรมของ Sinestro การเปิดเผยเรื่องราวต่างๆของ First Lantern ซึ่งงานภาพทั้งหมดจะมาจาก Doug Mahnke, Ethan Van Sciver, Ivan Reis and Joe Prado และเขาก็ทุ่มเททุกๆอย่างที่เขาจะทำได้ลงไปในนี้

สำหรับ Simon Baz และ B’dg คุณจะได้พบพวกเขาใน Justice League of America และแน่นอนว่าไม่ต้องสงสัยเลยที่พวกคุณจะได้พบกับ Hal และ Lantern คนอื่นๆบางคนในโลกของ Justice League ในอีกไม่ช้า (สัก 1-2 ปี) ส่วน Sinestro น่ะ   เหรอ คุณคงจะต้องอ่าน Green Lantern #20 ซะแล้วสิ

นี่คงเป็นหนึ่งในสาเหตุที่ทำให้ Green Lantern Solicitation ยังไม่ออกมาในตอนนี้ ซึ่งเราต้องดูต่อไปว่าจะจบจริงๆหรือไม่ หรือจะมีคนมารับผิดชอบหัวนี้ต่อไปจากเขา และคนคนนั้นจะเป็นใครกัน ซึ่งทั้งหมดน่าจะเฉลยออกมาในกำหนดการณ์การเดือนมิถุนายนครับ นั่นอาจจะแปลว่าเดือนพฤษภานี้จะมีแค่ Green Lantern #20 เพียงแค่เล่มเดียวหรือเปล่าก็ต้องดูกันต่อไป

Green Lantern #20 (Ver 1.0)

(ปกด้านบนเป็นแบบกางออกมาแล้ว)

Credit : http://news.yahoo.com/geoff-johns-stepping-down-green-lantern-writer-160624604.html
http://www.newsarama.com/comics/geoff-johns-green-lantern-run-ends.html
http://www.dccomics.com/blog/2013/02/11/geoff-johns-on-the-conclusion-to-his-epic-green-lantern-run

 
4 Comments

Posted by on February 12, 2013 in Article, News

 

Tags: ,

4 responses to “Geoff John Stepping Down Form Green Lantern

 1. Tatoo

  February 12, 2013 at 1:37 am

  ม่ายยย ทำไม DC มีเเต่ข่าวร้าย T_T
  เเต่ก็ขอบคุณที่ช่วยปั้น GL ให้กลายมาเป็นฮีโร่เเถวหน้าเเต่ก่อนยอมรับเลยตอนสมัยเด็กดูการ์ตูน รู้จักเเต่ Bat Sup ส่วน GL เป็นฮีโร่ที่กิ๊กก๊อกมาก ขอบคุณจริง ๆ ที่ช่วยสร้างจักวาล GL ที่ยิ่งใหญ่เเละสนุกเเบบนี้
  เเอบเสียดายเล็ก ๆ เเต่ต่อไปช่วยสร้าง Aquaman ให้ยิ่งใหญ่เหมือน GL ด้วยเถอะ

   
  • genesis650

   February 12, 2013 at 1:49 am

   รู้สึกเหมือนกันเลยครับ ตอนเด็กๆรู้จักแค่ Superman กับ Batman แต่พอได้มาอ่าน BN แล้วถึงรู้จักอะไรมากขึ้น แถมยังได้หัว GL เป็นหัวหลักอีกด้วย ตอนนี้ประกาศเลิกเขียนก็เข้าใจนะครับว่าเขาทำมา 9 ปี งานเลี้ยงมันก็ต้องมีเลิกรา คงต้องรอดูงานต่อไปของเขาใน Aquaman และ Justice League ครับ

    
 2. khunjuice

  February 12, 2013 at 2:39 pm

  ใครก็ได้ขออย่างเดียวอย่าเอาคนทำearth2 ที่เขียน gay lanernก็พอ

   

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: