RSS

[Short – Spoil] – Throne of Atlantis Chapter 4 : Aquaman #16

31 Jan

Throne of Atlantis Chapter 4 : Aquaman #16

ติดตามชะตากรรมของ Aquaman และพรรพวกกันต่อ และการจู่โจมของเหล่า Trench

Cyborg เข้าสู่ขั้นตอนการปรับแต่งถึงแม้พ่อของเขาอยากจะให้รอ Sarah คนที่รู้จักระบบการหายใจของเขาดีที่สุดมาก่อนก็ตาม แต่สำหรับ Cyborg ตอนนี้เวลาเหลือไม่มากแล้ว  จากนั้นพ่อของเขาก็ลงมือ ในขณะที่ Dr.Morrow บอกว่าเขาน่าจะปลุกหุ่นยนต์ที่เขาพัฒนา Tonardo ขึ้นมามากกว่าที่จะส่งลูกชายของเขาไป แต่จู่ๆก็มีบางอย่างปรากฏขึ้นบนหน้าจอนั่นคือโปรแกรมที่ตามหาตัวรบกวนสัญญาณของมิตไซต์ที่ทำให้เกิดการผิดพลาดขึ้นระหว่างการยิง

ส่วนทาง Watch Tower Vulko กับ Dr.Shin กำลังมองดูมอนิเตอร์ที่ปรากฎภาพข่าว ณ ปัจจุบัน ซึ่งคิดว่า Aquaman เป็นต้นเหตุและวางแผนการนี้มาตั้งแต่แรก แต่ Dr.Shin ก็บอกว่า Arthur ไม่มีทางทรยศพวกเขา จึงโดน Vulko สวนว่าใช่สินายนั่นแหละที่ทรยศเขา เพื่อต้องการแสดงว่ามันมีแอตแลนติสจริงๆ และตอนนี้เขาจะได้เครดิตแน่ๆ และเขาก็ต่อว่า Dr.Shin ต่อจนได้แนะนำตัวเองไป และบอกว่า Arthur คือตัวอย่างของวีรบุรุษที่แท้จริงๆ จากทุกๆอย่างที่ Dr.Shin ทำกับเขาในท้ายที่สุด Arthur ก็ยังคงช่วยเหลือเขา และตอนนี้เขากับเหล่า League ก็โดน Orm พาตัวลงไปใต้ทะเล เพื่อเป็นการตัดสินโทษประหาร

ซึ่ง Orm ทิ้งพวกเขาไว้ที่ Dark Water และ Aquaman ก็เป็นคนแรกที่หลุดออกมาได้ แต่ Batman ตื่นอยู่แล้ว และตอนนี้เขาก็สวมเครื่องช่วยหายใจใต้น้ำไว้ และพยายามใช้เลเซอร์ตัดที่ีกักขัง แต่ Aquaman ก็บอกให้เขาอยู่ในนั้นก่อนเพราะถึงแม้ชุดของเขาจะกันความดันน้ำได้ แต่ไม่ได้ในความลึกขนาดนี้แน่นอน ซึ่ง Aquaman บอกว่าพวกเขาอยู่ลงมาลึกมากบางทีอาจจะไกลกว่าก้นทะเลซะอีก ซึ่งเขาจะลองใช้พลังของเขาติดต่อปลาแถบนี้ดู จากนั้น Batman ก็ให้เขาใช้โปรแกรมภาพเสมือนจำลองสถานที่ที่อยู่ขึ้นมา และได้ความว่าพวกเขาอยู่ในส่วนกลางของแอตแลนติส สถานที่ซึ่งลงโทษผู้กระทำความผิดในยุคโบราณ โดยการถูกกัดกินจากสิ่งมีชีวิตที่เขาได้พยายามจะบอกแบบเป็นๆ และ Superman กับ Wonder woman อยู่ลึกลงไปอีก ในสถานที่ที่เหมือนกับวัดอารามสมัยเก่า แล้ว Aquaman ก็มองเห็นฝูงปลาตรงหน้า แต่มันมีบางอย่างที่ตามมันมาด้วย นั่นคือเหล่า Trench และมันเข้าจู่โจมเขาทันที

และ Aquaman ก็สังหารมันทิ้งได้ทันที และจากนั้นก็ขอให้ Batman ช่วยเขาติดต่อหา Mera และรีบไปช่วย Superman กับ Wonder woman ก่อนที่จะหมดทางหนีจากพวกมัน ซึ่งตอนนี้เขาก็ได้ขอโทษ Batman เรื่องที่เกิดขึ้นและความผิดพลาดของเขาที่คิดว่าจะคุยกับน้องชายได้ รวมไปถึงเขาคิดว่าบางทีอาจจะเป็นน้องชายของเขาที่บังคับให้มิตไซต์มายิงตัวเอง แถมยังมีคนขโมยคฑาไปจากเขาอีก และมันมีฤทธิ์ที่สามารถจมเกาะได้สบายๆ ซึ่งถ้า Orm ได้มันไปและใช้มันจมบอสตันจริงๆแล้วละก็ จะต้องมีคนตายนับล้าน เขาจึงได้แต่หวังว่าจะมีคนที่กำลังปกป้องที่นั่นอยู่ และนั่นคือพวก Hawkman ที่ได้รับการเรียกกำลังเสริมจาก Cyborg กำลังต่อสู้กับทหารชาวแอตแลนติสอยู่

ซึ่งพวกที่อยู่ที่นี่คือ Hawkman, Firestorm, Balck lightning,  Element Woman, Vixen และ Black Canary พวกเขารวมกำลังกันต่อต้านเหล่าทหารชาวแอตแลนติส ซึ่ง Hawkman ทำตัวเป็นหัวหน้าของพวกเขาจน Black Lightning ต้งเบรกว่าใครตั้งหน้าเป็นหัวหน้ากันเนี่ย แต่ในตอนนั้นเองก็มีเสียงเล็กๆดังขึ้นมาว่าให้ Hawkman ก้มหัวลง แต่สายไปแล้วพวกเขาโดนปืนใหญ่ของแอตแลนติสเข้าเต็มๆ ซึ่งนำขบวนมาโดย Orm เอง และสั่งให้เซ็ทระเบิดไว้ และเขาจะแสดงให้พวกโง่ ที่ทรมานพวกเขา วางยา และสังหารคนของเขาได้เห็น พลังของแอตแลนติส

*ตรงนี้จะมีคนตัวเล็กๆอยู่คนนึง ซึ่งยังไม่รู้ว่าใช่ Atom หรือไม่ แต่ดูเหมือนจะเป็นผู้หญิงมากกว่า

ในขณะเดียวกัน Cyborg ฝันถึงช่วงเวลาที่เขาเป็นเพียง Victor และกำลังอยู่กับ Sarah คนที่เขาชอบ แต่แล้วความฝันก็จบลงเมื่อ เกราะของเขาปรากฏขึ้นและบอกว่าถึงเวลาตื่นแล้ว ซึ่งพ่อของเขาได้บอกว่าการอัพเกรดเสร็จสิ้นแล้ว ตอนนี้ลูกสามารถไปได้ทั้งใต้น้ำและอวกาศโดยไม่มีอะไรเป็นอันตรายอีกต่อไป จากนั้นเขาก็เดินออกไปทันที เพราะได้รับการติดต่อมาจาก Batman แล้วซึ่งพบว่า Mera มารอเขาอยู่แล้วเพื่ออกเดินทางไปด้วยกัน

ที่ใต้ท้องทะเล Aquaman หิ้ว Batman ไปกับเขาด้วย ซึ่งเขาได้พบว่าผนังที่นี่มีลวดลายต่างๆอยู่แต่มันเก่าแก่และมืดเกินไปจนเขามองไม่เห็น ซึ่ง Batman ลองให้เอาเขาเข้าไปใกล้ๆเพื่อจะได้สำรวจด้วยอุปกรณ์ของเขา และได้เป็นภาพของราชาแอตแลนติสที่ใช้คฑาจู่โจมลงพื้น แต่มันยังมีอีกภาพนึงนั่นคือภาพของราชาผู้นั่นถือคฆาและกลายเป็นผู้นำของพวก Trench แต่ในตอนนั้นเองที่ Aquaman พบพวก Superman อยู่ที่ห้องโถงใหญ่ และพบว่าพวกเขาถูกล้อมไปด้วยเหล่า Trench จำนวนมาก ซึ่งพวก Superman ยังคงสลบด้วยฤทธิ์ยาของชาวแอตแลนติส จน Batman คิดว่ามันรุนแรงขนาดทำให้ Superman สลบได้เลยเหรอ ซึ่ง Aquaman รีบตรงไปหา Superman และหมายจะต่อยโลงนั่นให้แตกในหมัดเดียว

แต่พวกมันมีมากเกินไปจน Aquaman โดนเล่นงานและพวกมันก็ตามไปเล่นงาน Batman ต่อ แต่ในตอนนั้นเองที่พวก Cyborg มาถึงด้วยการเปิดประตูมิติของเขา แล้วเขากับ Mera ก็ร่วมมือกันขับไล่พวก Trench ไป

จากนั้นพวกเขาก็ช่วยเหลือ Superman กับ Wonder Woman ซึ่งพวกเขาแปลกใจกับการมาของ Cyborg ที่ควรจะอยู่ช่วยเหลือ Boston แต่เขาบอกว่าพวก Batman ต้องการเขา และตอนนี้เขาได้เรียกกำลังเสริมมาช่วยแล้ว ซึ่ง Batman คิดว่าเขาควรจะเรียกตามที่เขาบอก แต่ Cyborg บอกว่ามันไม่มีเวลาแล้ว และเขาก็เรียกคนเท่าที่เขาหาได้ ซึ่ง Mera ก็บอกให้พวกเขารีบหนีเพราะอีกสักพักพวกมันจะกลับมาเป็นฝูงใหญ่กว่าเดิม แต่ Aquaman บอกว่าเขาไม่รู้สึกแบบนั้น จน Mera คิดว่าถ้าเขาไม่รู้สึก พวกมันจะไปที่ไหนได้ล่ะ และที่เบื้องบนเหล่าทหารแอตแลนติสเตือนราชาของพวกเขาว่ามีอะไรกำลังตามมาจากท้องทะเล ซึ่งแม้แต่ Orm ยังไม่รู้ และนั่นคือ เหล่า Trench จำนวนมากยกพลขึ้นมาเข้าจู่โจมกองกำลังแอตแลนติสและโลก

แต่อย่างไรก็ตาม Aquaman ก็ยังคิดว่าน้องชายของเขาควบคุมเจ้าพวกนั่นอยู่ ทั้งๆที่ในปัจจุบันน้องชายของเขาและกองกำลังแอตแลนติสก็ถูกจู่โจมจากเหล่า Trench และไม่รู้จักพวกมันเลยด้วยซ้ำ แล้ว Cyborg ก็สมทบอีกว่า

Cyborg : ถ้าโอร์มมีคฑาที่สามารถจมแผ่นดินลงได้แล้วละก็ ทำไมเขายังต้องวางระเบิดที่บอสตันอีกล่ะ ทำไมเขาถึงไม่ใช้คฑานั่นซะเลย

แล้วก็มีสายเข้ามาว่าจากการดาวโหลดหาสาเหตุของการผิดพลาดของมิตไซต์ ซึ่งที่ห้องวิทยาศาสตร์ Star Lab ก็เห็นเช่นกัน จากนั้นเขาก็ยื่นมันให้ Arthur ดู ในขณะเดียวกับที่ Vulko เริ่มจะคลั่งใส่ Dr.Shin

Vulko : ฉันขอบอกเลยว่ามันเป็นความผิดของแก

Dr.Shin : นี่นายทำบ้าอะไรเนี่ย เพราะนายพาอาเธอร์มาพัวพันกับเกมการล้างแค้นของแบล็คแมนต้าไงล่ะ แกทำให้โลกต่อต้านเขา

Cyborg : ทีโอร์มไม่ใช้คฑานั่นเพราะเขาไม่มีมันอยู่

Vulko : และเมื่อเขาไปจากแอตแลนติส พวกนั้นก็ต่อต้านฉัน

Arthur : มันต้องเป็นคนอื่นสิที่เริ่มสงครามนี่

Arthur พยายามปฏิเสธภาพที่เขาเห็นจากที่ Cyborg แสดงให้เขาดู

Vulko : พวกมันเนรเทศฉัน

Vulko : และพวกมันจะต้องชดใช้

คดีพลิก Vulko คือผู้ถือครองคฑาที่สามารถจมแผ่นดินได้ ซึ่งเคยใช้จม Atlantis มาแล้ว เป็นไปได้หรือที่เขาคือผู้อยู่เบื้องหลังแผนการทั้งหมดนี่ เรื่องทั้งจะจมลงยังไง ติดตามได้ในเล่มหน้า

สู่จุดจบของสงครามใน

Justice League #17

เล่มนี้มาอึ้งตอนหลังนี่แหละ ไม่คิดจริงๆว่าจะเป็น Vulko เรื่องมันซับซ้อนจริงๆแฮะ ตอนแรกก็นึกว่าจะเป็น Orm จริงๆ แต่ก็ไม่เห็นเขาจะดึงคฑามาใช้ซะที ว่าแต่คฑามันหดได้หรือเรียกเก็บเรียกมาใช้ได้เนี่ยดูสะดวกจริงๆแฮะ

 
2 Comments

Posted by on January 31, 2013 in Short-Spoil

 

Tags: , , ,

2 responses to “[Short – Spoil] – Throne of Atlantis Chapter 4 : Aquaman #16

 1. panupong

  January 31, 2013 at 4:11 pm

  เฮ๊ย วัลโก หลายคนยังวุ่นอยู่กับOrm และ ยังงี้แล้วจะเป็นไหงต่อเนี่ย

   
 2. L5-T2

  January 31, 2013 at 8:36 pm

  โอ้โหยยย คดีพลิกซะงั้น สนุกมาก

  ขอบคุณมากครับ

   

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: