RSS

[Short – Spoil] – Rise of The Third Army : Green Lantern New Guardians #16

26 Jan

Kyle ได้เรียนรู้พลังแห่งความรักสีสุดท้ายแห่ง Emotion Spectrum แต่แล้ว Ganthet ก็ปรากฎตัวออกมา

มันจะเกิดอะไรขึ้นและเขาจะสามารถรอดจากเงื้อมมือผู้ที่เคารพรักที่สุดคนนี้ไปได้หรือไม่

Kyle ได้เข้าสู่การฝึกเพื่อเข้าถึงพลังแห่งความรักของแสงสีม่วง เขาได้เห็นอดีตอันข่มขื่นของพ่อที่ออกไปจากบ้านทิ้งเขาและแม่ไว้ รวมไปเรื่องของอดีตแฟนที่เสียชีวิตไปแล้วของเขา Alex และเรื่องราวของคนที่มีความหมายต่อเขา Ganthet ชายที่ทำให้เขากลายมาเป็น Green Lantern และเป็นคนที่เติมเต็มช่องว่างต่างๆในใจเขา ซึ่งเขาได้นึกถึงช่วงเวลาที่มีความสุขซึ่งตอนนั้นทั้งคอร์ปจัดงานวันเกิดให้แก่ Ganthet ที่ไม่มีวันเกิด

แต่ตอนนี้เขาได้กลายเป็น 1 ในศัตรูที่ร้ายกาจที่สุดไปเสียแล้ว ซึ่งราชินีแห่งซามารอนได้บอกกับลูกน้องของเธอว่าเธอเองก็หวาดเกรงในแผนการของเหล่า Guardians เหมือนกัน และถ้า Kyle เข้าถึงพลังแห่งความรักได้เขาอาจจะกลายเป็นอาวุธลับของพวกเรา จากนั้นพวกเธอก็ปล่อยเขาออกมาและให้ไปรายงานความคืบหน้าที่ลานกว้าง ซึ่ง Kyle ได้ลองติดต่อหา Carol ดู ซึ่งตอนนี้เธอกำลังกลับจากภารกิจที่ทางซามารอนมอบให้เธอตามหา Lady Styx เพื่อต่อสู้กับกับเหล่าการ์เดี้ยน แต่ดูเหมือนเธอจะพลาดไป ส่วนทาง Kyle นั้นยังไม่คืบหน้าหรือเข้าใกล้กับพลังแห่งความรักเท่าที่ควร ซึ่งตอนนี้เขาอยู่ที่ลานกว้างที่ราชินีบอกว่าจะมาคุยกับเขา…แต่แล้วเขาก็พบใครบางคนเข้า

*เรื่องของพวก Carol อยู่ใน Green Lantern News Guardians Annual #1

นั่นคือ Ganthet ที่บอกว่าชาวซามารอนเข้ากับพวกเขาแล้ว และอนุญาตให้พวกทั้งคู่มีเวลาอยู่ด้วยกัน ทำให้ Kyle รู้ว่าพวกเขาสมคบกัน ซึ่ง Kyle พยายามเรียกสติของ Ganthet กลับคืนมา แต่มันสายเกินไป Ganthet ไม่อยากบ่นให้เสียเวลาอีกและเล่นงานเขาทันที ซึ่ง Kyle ใช้พลังของทุกสีที่เขามีเพื่อรับมือ แต่ก็ทำอะไรไม่ได้มาก และทำให้ Ganthet รู้ว่า Kyle น่าจะสำเร็จไปแล้ว 6 สี แต่ปราศจากสีสุดท้ายแห่งความรักเขาไม่มีทางโค่นตนได้

ในตอนนั้นเองเหล่าชาวซามารอนและราชินีของพวกเธอก็มาถึง และเล่นงาน Ganthet เพื่อช่วย Kyle และบอกว่า Kyle นั้นมีความสำคัญเกินกว่าที่จะยอมให้เสียไปได้ เขาจะสำเร็จพลังของทุก Emotion Spectum และหยุดยั้งแผนของพวกเขา จากนั้นราชินีก็สั่งให้เหล่าทหารของเธอระดมยิงใส่ Ganthet โดยมี Kyle โชว์เมพเปิดพลังออกมายิงพร้อมกัน 6 สีคอนช่วยด้วย แต่บอกให้อย่าฆ่าเขา ส่วน Ganthet นั้นยังไม่แพ้ง่ายๆ และเขาก็มีกำลังเสริมนั่นคือเหล่ากองกำลังที่สามที่มาถึง

Kyle ก็เริ่มเปิดฉากยิงเข้าใส่พวกมัน และบอกให้พวกซามารอนรู้ว่าอย่าให้พวกมันโดนตัวเข้าเด็ดขาด แต่นั่นเป็นเรื่องที่ยากเพราะพลังแหวนของพวกเขานั้นไม่เพียงพอ ในที่สุดพวกเธอหลายคนก็โดนเล่นงาน แม้แต่ Kyle เอง และตอนนั้นพวก Carol ก็มาถึง การมาของ Saint Walker ได้ช่วยทำให้พลังของ Kyle เพิ่มขึ้นจนหลุดจากการจับของเหล่ากองกำลังที่สามได้ ซึ่งราชินีก็สั่งให้ระดมยิงใส่ Ganthet เพราะถ้าจัดการเขาได้ก็น่าจะจัดการพวกมันได้

แต่ Kyle ได้มาช่วยไว้และบอกว่าเขาจะเชื่อมั่นในตัว Ganthet และไม่ยอมแพ้อะไรง่ายๆ เขาเชื่อว่าจะสามารถช่วยเหลือ Ganthet ได้ ซึ่ง Ganthet มองส่งสายตามองมายัง Kyle ที่กันพลังให้เขาอยู่และ…ยิงพลังทะลุร่างของ Kyle ในทันที! และจากนั้นจึงลอยมาพูดคุยกับเขาก่อนจากลา

และมันทำให้ Kyle คิดอะไรบางอย่างได้

Kyle : แค่กๆ…อั๊ก… ผ่านมาถึงพันล้านปีแล้วคุณยังไม่เข้าใจอีกงั้นเหรอ ความรักไม่ใช่สิ่งที่อ่อนแอ…

Kyle : มันคือสิ่งที่ทำให้ Sayd ต้องเสียสละตัวเองเพื่อมัน มันคือสิ่งที่ทำให้ผมพยายามกลายมาเป็นคนที่ Alex มองเห็นจากภายในตัวของผม… เหนือ…สิ่งอื่นใด…มันก็คือ…การให้อภัย…

Kyle : …ให้อภัยแก่พ่อของผม…ให้อภัยแก่ ตัวผมเอง… และนั่น…รวมไปถึงการให้อภัยแก่คุณด้วย พ่อเฒ่า… แม้แต่ตอนนี้…

เมื่อ Kyle ได้เข้าถึงพลังแห่งความรักที่แท้จริงๆ แหวนของเขาก็ยอมรับและเปล่งประกายแสงสีม่วงสว่างไปทั่วบริเวณ

Ganthet : “ความรักคือการให้อภัยงั้นเหรอ…” ช่างเป็นความคิดประดุจเด็กไม่สิ้นกลิ่นน้ำนมจริงๆ

แต่แล้วแสงก็สองสว่างมากขึ้นและผลักดันตัว Kyle ให้ลอยขึ้นมา

Kyle : ความรักไม่ใช่สิ่งที่คุณจะเข้าใจได้ด้วยความนึกคิด… …มันคือบางสิ่งที่คุณจะต้องเข้าใจมันด้วยหัวใจ

และตอนนั้นเองที่ Kyle ได้บรรลุสีม่วงแห่งความรัก ตอนนี้เขาเรียนรู้ Emotion Spectrum ครบทุกสีแล้ว

“สีแดงแห่งความโกรธ” “สีส้มแห่งความโลภ” “สีเหลืองแห่งความกลัว” “สีเขียวแห่งความมุ่งมั่น” “สีฟ้าแห่งความหวัง” “สีครามแห่งกรุณา” และ“สีม่วงแห่งความรัก” ทุกสีได้รวมกันกลายมาเป็น “สีขาวแห่งชีวิต” ในที่สุด Kyle ก็เข้าถึงแสงสีขาว และกลายเป็น White Lantern อย่างเต็มตัว

ด้วยพลังของแสงแห่งชีวิต เพียงแค่เขาสะบัดมือเหล่ากองกำลังที่สามก็สลายกลายเป็นเถ้าถ่าน Ganthet ที่อยู่บริเวณนั้นเข้าใจสถานการณ์ดีว่ามันเปลี่ยนแปลงไปแล้วเมื่อต้องพบกับพลังของแสงสีขาวแห่งชีวิต จึงตัดสินใจที่จะหนีกลับไป จากนั้นทุกคนก็เข้ามาดู Kyle ว่าเป็นอย่างไรบ้าง และ Saint Walker ก็เพิ่งสังเกตว่า Ganthet ดูแปลกๆไป แต่ในที่สุด Kyle ก็ตัดสินใจได้แล้ว

Carol : แล้วตอนนี้จะเอายังไงกันต่อล่ะเนี่ย

Kyle : คุณก็เห็นกานเธ็ทหนีไปแล้วนี่ เพราะเขารู้ยังไงล่ะว่านี่มันจะเปลี่ยนแปลงทุกๆอย่าง

Kyle : และตอนนี้เราจะไปลุยกันที่โออา พวกเราจะจบเรื่องนี้ซะที

Kyle ผนึกกำลังกับเหล่าแลนเทิร์นอื่นๆและชาวซามารอน ตอนนี้พวกเขาพร้อมแล้วที่จะโต้กลับแผนการของเหล่าการ์เดี้ยนด้วยพลังของแสงสีขาวที่จะเปลี่ยนสถานการณ์และทุกๆอย่างอีกครั้ง

ติดตาม Kyle และพรรคพวกไปยัง Green Lantern Annual #1 สู่จุดจบของ Rise of The Third Army ในอาทิตย์หน้า

และในฉบับหน้ากลับมาพบกันใหม่ใน

Green Lantern News Guardians #17 : Wrath of The First Lantern

ครบแล้วทั้ง 3 เล่มของหัว Green Lantern ทั้ง 3 เล่มในอาทิตย์ ซึ่งยังเหลือ Red Lantern #16 อีกเล่มนึงก่อนเข้าสู่บทสรุปใน Green lantern Corps Annual #1 ซึ่งผมขอบอกจริงว่าช่วงเล่ม #13-15 นี่ผมว่ามันค่อนข้างธรรมดาจริงๆ แต่มาช่วงท้ายนี่มันสุดๆไปเลย จนรออ่านบทสรุปในอาทิตย์หน้าไม่ไหวแล้วตอนนี้

และต้องขอบอกว่าลงช้ากว่าที่คาดไว้เยอะมาก เพราะมีปัญหาเกี่ยวกับเน็ตเวิร์คช่วงเย็นๆจนตอนนี้ยังไม่หาย นี่เลยขอยืมเครื่องพี่มาใช้ก่อน ก็หวังว่าพรุ่งนี้เช้าจะหายล่ะนะครับ

 
2 Comments

Posted by on January 26, 2013 in Short-Spoil

 

Tags: , ,

2 responses to “[Short – Spoil] – Rise of The Third Army : Green Lantern New Guardians #16

 1. Comica

  January 26, 2013 at 3:51 am

  หล่อเลย

   
 2. L5-T2

  January 26, 2013 at 5:04 am

  สุดยอดเลยไคล์ จะเทพไปไหน

  ขอบคุณมากครับ

   

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: