RSS

[Short – Spoil] – Rise of The Third Army : Green Lantern #16

25 Jan

การพบพา Green Lantern ตัวจริง สู่การเป็นกรีนแลนเทิร์นที่แท้จริงของ Simon Baz

Simon Baz ได้พบกับกรีนแลนเทิร์นจริงๆอย่าง B’DG ซึ่งเขาไม่คาดคิดว่าจะได้พบกับ Simon และเมื่อตรวจสอบก็พบว่ามันเป็นแหวนของ Sinestro จากนั้น B’DG ก็ขอตัวไปดับไฟก่อนแล้วเมื่อเสร็จสินจะได้ออกเดินทางไปหาตะเกียงพลังงานของเขา จากนั้นนักสืบ Fed ก็ได้ยืนยันว่าเขาแน่ใจว่า Simon บริสุทธิ์แล้วจริงๆแต่ตอนนี้ Simon มีเรื่องสำคัญกว่าต้องไปทำก่อน และออกเดินทางไปกับ B’DG ทันที และพวกเขาก็มาถึงภายในสุสานของเมือง Coast City ซึ่ง B’DG สามารถสื่อสารกับกระรอกแถวๆนั้นเพื่อช่วยเขาตามหาตะเกียงของ Simon และเมื่อพบเขาก็ได้สอนให้ Simon ท่องคำปฏิญาณและการชาร์จพลังงานของแหวน

“ในวันอันสว่างไสว ในค่ำคืนอันมืดมิด”

“จักไม่มีความชั่วร้ายใดรอดพ้นจากสายตาข้า”

“ให้เหล่าผู้บูชาความชั่วร้ายจงระวังพลังของเจ้า”

“แสงแห่งกรีนแลนเทิร์น”

ในที่สุด Simon ก็เข้าใกล้สู่การเป็น Green Lantern ของเขาแล้ว

จากนั้น B’DG ก็เก็บตะเกียงของเขาไว้ในช่องว่างของมิติ ซึ่ง Simon ได้เห็นปืนที่ตกอยู่จึงเอื้อมลงไปเก็บและบอกว่า เขาจะใช้มันเป็นอุปกรณ์เสริมเพราะแหวนมันไม่ได้ทำงานได้ตลอดเวลาเขาจึงต้องการมัน B’DG จึงต้องบอกว่าเขาต้องมีศรัทธาในแหวนและตัวของเขาเอง จากนั้นก็ให้เขาปลดปล่อยข้อความที่อยู่ภายในแหวนออกมา จะได้ไปตามหาตัวฮาลจอร์แดนซะที ซึ่งข้อความที่ออกมามั่วซั่วและรุนแรงมากจน B’DG ยังตกใจ จึงบอกให้ Simon ค่อยๆแยกมันออกมาโดยให้เขานึกภาพในใจ จนในที่สุดก็ปรากฏเป็นภาพจำลองของ Hal และ Sinestro ได้สำเร็จ ซึ่งนั่นทำให้ B’DG แน่ใจในเรื่องที่ได้ยินมาว่า Sinestro กับ Hal ใช้แหวนวงเดียวกัน แล้วจากนั้น Simon ก็สั่งให้พวกเขาพูดออกมา

และก็พุดมันออกมาทั้ง 2 คนอีก Simon จึงต้องหยุดและสั่งให้ Hal พูดก่อน ซึ่ง Hal ได้อธิบายถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งเรื่องความบ้าคลั่งของ Guardians การต่อสู้กับ Black Hand รวมไปถึงการมาของเหล่า Guradians ที่เข้าช่วยเหลือ Black Hand และทำให้เขาถูกดูดเข้าไปภายในแหวนของมัน ซึ่งทำให้แหวนของเขาและ Sinestro รวมกันเป็น 1 อีกครั้ง และ Hal ก็หวังว่าผู้ที่ถือครองจะใช้มันในการช่วยเหลือพวกเขาได้ แต่ถ้าเขาตายไปก็ให้ไปหา Carol เพื่อบอกกับเธอว่าเขารักเธอเหนือสิ่งอื่นใดตลอดไป เมื่อจบข้อความกลับมาเป็นส่วนหนึ่งของ Simon อีกครั้ง ส่วน Sinestro ไม่พุดเรื่องอะไรมากนอกจากบอกให้ทาง Simon ออกตามหาตัว Arkillo สาวกที่ภักดีกับเขา เพื่อให้มาช่วยเขาและจะได้ทำการกำจัด Guardians ให้สิ้นซากซะที ซึ่งนั่นทำให้ Simon รู้ว่าแหวนนี้มันสามารถแยกตัวได้ และ B’DG ก็บอกว่าจะสอนระหว่างการเดินทาง และจากนั้นเขาก็เห็น Book of Black B’DG จึงเก็บมันขึ้นมาเพราะมันเป็นทางเดียวที่จะใช้ตามหา Black Hand ที่เป็นกุญแจต่อการช่วยเหลือ Hal ได้

จากนั้น Simon ก็คิดจะไปหา Arkillo ตามที่ Sinestro บอกแต่ B’DG ก็บอกว่านั่นไม่ใช่ความคิดที่ดีแน่ๆ และอย่าไปเชื่อ Sinestro เพราะเขาเป็นคนทรยศ และพวกเขาจะต้องแน่ใจว่าแหวนตกไปอยู่ในมือของ Hal นั่นหมายความว่า Simon จะต้องทิ้งแหวนวงนี้ไป ซึ่งเมื่อเป็นแบบนั้นเขาก็ต้องการใช้มันทำบางสิ่งก่อนที่เขาจะไป และต้องเสียมันไป แล้วเขาก็โทรศัพท์ไปหาน้องสาวบอกให้ไปพบเขาที่ห้องพยาบาลของ Nazir แฟนของเธอ

จากนั้นทั้งคู่ก็ไปพบกันที่นั่น ซึ่ง Simon หมายจะใช้พลังของแหวนช่วยเหลือ Nazir ที่อยู่ในอาการโคม่า แต่ B’DG ก็บอกว่าแหวนมันไม่ได้ใช้ทำอะไรแบบนั้น จากนั้นเขาก็ลองใช้มันตามที่เขาต้องการ

แต่มันดูไม่ได้ผล B’DG จึงบอกว่าแลนเทิร์นหลายคนต้องเรียนรู้ถึงขีดจำกัดของแหวนว่ามันไม่สามารถชุบชีวิตคนหรือรักษาอาการต่างๆได้ แต่ Simon ไม่ยอมแพ้เขายังคงมุ่งมั่นที่จะใช้มันรักษา Nazir ต่อไป ซึ่งมันยังคงไม่ได้ผล จนน้องสาวของเขาเริ่มเป็นห่วงกับตัว Simon เองที่ดูอ่อนล้าลงไป แต่ Simon บอกว่าจากเรื่องต่างๆที่เขาเจอมาใน 2 วันนี้เขาไม่เชื่อว่าแหวนวงนี้จะรักษา Nazir ไม่ได้ และนั่นคือทุกสิ่งที่เขาต้องการ จากนั้นเขาก็บอกกับแหวนว่าเขาต้องการแค่ให้ Nazir ตื่นขึ้นมา และลงมืออีกครั้งด้วยความมุ่งมั่นที่เขามี แต่มันเริ่มจะเกินขีดจำกัดที่เขารับได้ จนเขาทนไม่ไหว

ซึ่งนั่นทำให้น้องสาวของเขาเข้าใจแล้วว่าเขาอยากจะช่วยแฟนของเธอมากแค่ไหนและบอกว่าอย่าได้โทษตัวเองเลย แต่แล้วปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้น Nazir ฟื้นขึ้นมาจริงๆ ทำเอาเหล่าหมอและพยาบาลที่ดูอยู่ด้านนอกต้องตกใจ และทำให้ Simon ยิ้มออกมาอย่างมีความสุข ส่วน B’DG ก็บอกว่าเขาทึ่งจริงๆ และไม่อยากจะเชื่อด้วย อีกทั้งคาดว่าแม้แต่ Hal หรือ Sinestro คงทำอะไรแบบนี้ไม่ได้ นั่นหมายถึงแหวนวงนี้เลือกเขาด้วยมันมีจุดประสงค์บางอย่างแน่ๆ แต่ในตอนนั้นเองที่ทีวีก็ออกข่าวการจับกุม Guy Gardner และนั่นทำให้ B’DG รับรู้ว่า Guy อยู่บนโลกแถมไม่มีแหวน ซึ่งต้องเป็นเพราะ Guardians อีกแน่ๆ เขาจึงบอก Simon ว่าต้องไปแล้วและเป้าหมายคือช่วยเหลือ Guy ซึ่งก่อนที่พวกตำรวจชุดพิเศษจะมาถึงหลังจากเรื่องที่เกิดขึ้น ทั้ง Simon และ B’DG ก็ออกไปแล้ว โดย Simon ได้ขอบคุณ B’DG สำหรับทุกอย่าง แต่ B’DG ก็บอกว่าไม่ต้องเพราะเขาทำมันเอง และการทดสอบจริงๆมันจะเริ่มต่อจากนี้ไปต่างหาก

ที่ Dead-Zone

Hal และ Sinestro ยังคงติดอยู่ที่นี่ ซึ่ง Hal บอกว่าถ้าอยากให้เขาเชื่อใจต้องบอกมาก่อนว่าเขาเป็นใคร ชายในชุดดำจึงถอดผ้าที่คลุมใบหน้าออก

??? : แน่นอน ฮาล จอร์แดน ฉันเป็นกรีนแลนเทิร์นคนแรกที่นายได้พบ และสำหรับความตายของฉันต้องขอขอบใจแกมากเลยล่ะ ซิเนสโตร

Tomar-Re : ฉันคือ โทมาร์-เร และพวกเราต้องหยุดยั้ง โวลธูม พวกเราต้องหยุดยั้งแผนการของแลนเทิร์นคนแรก— ก่อนที่เขาจะบิดเบือนความเป็นจริงและเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ของเหล่าแลนเทิร์นที่พวกเราเคยรับรู้

Tomar-Re : และมันคือความต้องการของเหล่าผู้ตาย

อะไรคือแผนการของ First Lantern กันแน่ เขามีพลังที่สามารถบิดเบือนประวัติศาสตร์ได้จริงๆหรือ

ติดตาม Simon ไปยัง Green Lantern Corps #16 และบทสรุปของกองกำลังที่สามใน Green Lantern Crops Annual #1

และจากนั้นพบกันใหม่ใน Wrath of the First Lantern

ใกล้จะเข้าสู่บทสรุปของ Rise of The Third Army แล้ว ช่วงท้ายๆนี่ผมขอบอกว่ามันสุดๆ โดยเฉพาะ New Guardians หลังจากเอื่อยๆในช่วงกลางเรื่อง ตอนนี้น่าติดตามขึ้นเยอะเลยทีเดียว

 
2 Comments

Posted by on January 25, 2013 in Short-Spoil

 

Tags: , ,

2 responses to “[Short – Spoil] – Rise of The Third Army : Green Lantern #16

 1. nodoop

  January 25, 2013 at 3:44 pm

  นึกว่า อาบิน เสียอีก

   
 2. L5-T2

  January 25, 2013 at 5:04 pm

  โทมาร์-เร ซะงั้น

   

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: