RSS

[Short – Spoil] – Indestructible Hulk #3

25 Jan

Hulk Vs Quiantronic Man!!

ที่สำนักงานใหญ่ของหน่วยชิลด์

Maria Hill กำลังสัมภาษณ์ Dr.Veteri อยู่ ซึ่งเธอนำภาพของ Hulk มาให้เขาดู ซึ่งมันทำเอาเขาอึ้งไปเลยกับภาพต่างๆที่ได้เห็น และคำถามของเธอก็คือ วิศวกรอนุภาคโมเลกุลที่ได้รับรางวัลมากมายอย่างเขาถึงปฏิเสธงานจาก Oscorp และ Horizon lab เพื่อมาทำงานกับ Bruce Banner ที่สามารถกลายเป็นนั้นได้ทุกเมื่อ

Dr.Vetari ได้บอกว่าเขาสนใจที่ Dr.banner จะกลับมาทำงานค้นคว้าเทคโนโลยีใหม่ๆอีกครั้ง

Randall วิศวกรหมุนเวียนพลังงาน บอกว่าอย่าขู่เขาซะให้ยาก เพราะเขามั่นใจในความเร็วของตัวเอง และเมื่อเขาเห็นการเปลี่ยนแปลง เขาจะหายตัวไปได้ในทันที

Melinda Leucenstern นักวิทยาศาสตร์ด้านภูมิอากาศ เธอเคยทำงานให้ Hydra มาก่อน และคิดว่าไม่มีอะไรจะเสี่ยงกว่านั้นแล้ว แถมเธอยังต้องการเปลี่ยนประวัติตัวเองเพื่อเริ่มต้นใหม่ด้วย

Patricia Wolman นักชีวะวิทยาสมองกลขนาดเล็ก เธอสนใจในส่วนเงินเดือนที่ทางชิลด์จะเสนอมามากกว่า… เพราะเธอฝากชีวิตไว้กับมัน และเธออยากจะพบกับตัว Banner ซะหน่อย ซึ่ง maria ก็บอกว่าเขาไม่อยู่ที่นี่

แต่กำลังไปทำงานให้เธออยู่

ที่บ้านหลังหนึ่ง ชายชุดดำน่าสงสัย 2 คนเดินเข้าไปภายในเพื่อขอพบกับ ศาสตราจารย์ Burke ซึ่งเมื่อทั้งคู่เข้าไปก็ใช้กำลังจับตัวเขาไว้และบังคับให้สวมหน้ากากใบนึงครอบส่วนหัวไว้และพาตัวไป แต่เหล่าสมาชิกชิลด์ก็มาถึงและบอกให้ปล่อยคน แต่ทางชายชุดดำมีของดีกว่ากระเป๋าที่พวกเขาพกมากลายเป็นอาวุธครอบที่แขนและใช้มันเล่นงานหน่วยชิลด์จนหมอบก่อนจะพาตัวศาสตราจารย์ Burke ไป

และพาเขามายังภูเขาไฟปีศาจที่แปซิฟิกส์ทางตอนใต้ ซึ่งมีฐานสำหรับค้นคว้าและวิจัยของกองกำลังก่อการร้ายอยู่ภายใน และพาตัวมาให้ชายแก่คนหนึ่ง จากนั้นเขาก็เปิดหน้ากากออกเพื่อเช็คให้แน่ใจ ซึ่งเขาได้แนะนำตัวเองด้วยว่าชื่อ Colic 33 แต่เขาก็ต้องพบว่า…พวกเขาจับมาผิดตัวแล้ว (แถมจับมาได้ซวยโคตรๆเสียด้วย) นั่นคือ Bruce Banner นั่นเองและเขาก็กำลังกลายเป็น Hulk ในทันที ส่วนศาสตราจารย์นั้นถูกช่วยออกมาก่อนแล้วในระหว่างการต่อสู้ที่บ้านของเขา แต่ที่เขาไม่เข้าใจคือทำไมถึงส่งคนที่ไม่เหมือนกับเขาเลยไปเป็นสปาย ซึ่ง Maria ก็บอกว่าที่ส่งไปไม่ใช่สปาย แต่เป็น W.M.D. ( weapon of mass destruction หรืออาวุธทำลายล้างนั่นเอง) ใช่แล้วเธอส่งยักษ์เขียวที่ไม่มีวันถูกทำลาย และนักทำลายล้างระดับสุดยอดไปถล่มพวกมันถึงที่ (ตามที่เขาเคยบอกว่าหย่อนเขาลงไปที่ที่ไม่ต้องสนความปลอดภัยก็พอ)

ในขณะเดียวกันเหล่าเจ้าหน้าที่ชิลด์ก็บุกเข้าไปจากอีกด้านนึง และได้เห็นภาพ Hulk กระทืบคนอยู่ด้านล่าง ส่วน Colin 33 ก็บอกว่าพวกเขายังมีหวัง เพราะยังมีอยู่ 4 ใน 5 คน พวกเขายังเดินหน้าโปรเจ็คต่อไป จงกล้าหาญ…หรือไม่ก็ตายอย่างคนโง่เขลา พูดจบเขาก็ยิงเข้าใส่ลูกน้องที่ดูทำท่าจะหนี จากนั้นเขาก็เตรียมออกไปพร้อมกับลูกน้องที่เหลือแต่เหล่าเจ้าหน้าที่ชิลด์ไม่ยอมให้เป็นแบบนั้นและบุกเข้ามาจับกุมเขา

และเจ้าหน้าที่คนอื่นๆก็เก็บรวบรวมของต่างๆภายในฐานของพวกมัน ซึ่ง 1 ในพวกนี้ก็ชมที่ปล่อยระเบิดปรมาณูฮัลค์ลงไปหลอกล่อพวกมันจนแทบไม่ได้สนใจทางนี้เลย Hulk ที่ด้านนอกก็… Smash เล่นต่อไป ส่วน Colin 33 นั้นหนีไปได้เจ้าหน้าที่ชิลด์จึงต้องไล่ตามต่อไป ซึ่ง Maria ก็บอกว่าให้สบายๆเพราะถ้าเขาไม่มี Burke ย่อมไม่สามารถทำให้ Quintronic ทำงานได้ แต่สิ่งที่เหนือความคาดหมายคือ Colin 33 ใช้ตัวเขาเองนั่นเอง และเมื่อเจ้าหน้าที่ชิลด์ตามไปถึงก็ต้องตะลึง เพราะ Quintronic Man ทำงานอยู่ตรงหน้าของพวกเขาแล้ว ซึ่ง Maria ก็บอกว่ามันต้องใช้ 5 คนในการทำงาน จึงให้เล่นงานพวกนั้น แต่พวกเจ้าหน้าที่ ชิลด์ก็ไม่สามารถหาช่องทางการยิงเข้าไปได้ แล้วกำลังเสริมก็มาถึง Hulk พุ่งทะลุออกมาจากด้านบน

แต่เขาก็บอกให้ Hulk ซัดเข้ามาได้เลยเพราะมันทำอะไรเขาไม่ได้หรอก และ Quintronic Man เคยจัดการ Hulk ได้มาก่อนด้วย ซึ่งเขาอาจจะเป็นมือใหม่แต่ 4 คนที่เหลือเป็นคนเดิมทั้งสิ้นเพราะเขาได้ใช้เทคโนโลยี เคมีอีเล็กทริคส์ เพื่อตอบสนองต่อการทำงานภายในสมองของพวกเขา ถึงแม้จะกลายเป็นกระดูกไปแล้วก็ตามที แถมนอกจากนี้หุ่นตัวนี้ยังสร้างขึ้นเพื่อใช้สำรวจอวกาศ ทำให้มันสามารถทนต่อความร้อนและอุณภูมิต่างๆได้ มันจึงจับ Hulk กดลงใส่ลาวาของภูเขาไฟด้านล่างของฐาน (แต่ขอบอกว่าโง่มาก ถ้าลาวาฆ่า Hulk ได้พี่แกตายไปนานแล้ว) แต่มันคาดไม่ถึง….และตกตะลึงเมื่อได้เห็นรอยมือปรากฎขึ้นบนกระจกห้องบังคับที่ด้านหน้าของมัน จากนั้นคงไม่ต้องพูดถึง Hulk กลับขึ้นมาพังกระจกห้องบังคับของ Colin 33 จนลาวาทะลักเข้าไปภายใน

และทำให้เกิดการระเบิดขึ้น Colin ไม่ทราบชะตากรรม (แต่คาดว่าชะตาขาดเป็นแน่) ส่วน Hulk รอดมาได้แบบสะบักสะบอมและพุพองจากลาวา (นิดหน่อย)

22 ชั่วโมงต่อมา Bruce มาพักฟื้นที่ห้องรักษาพยาบาล และ Maria ก็มาบอกว่าที่พวกนั้นต้องการตัว Burke เพราะเขาเป็น 1 ใน Quiantronic รุ่นแรกที่ยังมีชีวิตอยู่ พวกนั้นจึงต้องการใช้เขาเป็นช่องทางผ่านของระบบประสาทของอีก 4 คนที่ตายไปแล้วให้มารวมกันอีกครั้ง และเมื่อเธอได้เห็นหน้าเขาก็ชมว่า Hulk รักษาตัวได้เร็วจริงๆ เพราะตอนที่เขากลับมามีตัวพองไปหมดแต่ตอนนี้ดูดีเกือบจะเหมือนเก่าแล้ว Banner จึงบอกว่างั้นให้เขากลับไปทำงานต่อซะทีสิ แล้วขอดูรายละเอียดสมาชิกของเขาหน่อย ซึ่งเธอก็เอาให้ดูและบอกว่า มีหนูขี้อายคนหนึ่งที่ทำตัวมีพิรุธ แต่ Banner ก็บอกว่าทุกๆคนมีกันทั้งนั้นแหละ  และเขาก็รู้จักพวกนี้ดีกว่าพวกเขาเองซะอีก เขาจึงรับประกันให้เชื่อตัวเขาได้เลย Maria จึงวางใจและให้พวกเขาทั้ง 5 คนเริ่มงานได้ ซึ่ง Bruce งงว่าทำไม 5 เพราะในนั้นมีแค่ 4 คน Maria จึงแนะนำให้เขารู้จักเพื่อนสนิทคนใหม่

และนั่นคือ R.O.B. หรือหุ่นสังเกตการณ์และรายงานสิ่งที่เห็น ซึ่งมันจะคอยสังเกตกระทำของทั้ง Banner และ Hulk พร้อมส่งข้อมูลมาให้เธอ เพื่อให้แน่ใจว่าพวกเธอจะไม่ต้องจ่ายเงินสำหรับความเสียหายที่เกิดมากจนเกินไป และแน่นอนว่า Banner รับไม่ได้ที่จะต้องถูกสังเกตการณ์แบบนี้ แต่ Maria ก็บอกว่าเขาห้ามขัดคำสั่ง และตอนนี้เธอต้องไปทำงานก่อนให้ทั้งคู่ทำความรู้จักกันต่อไป เพราะพวกเขาต้องใช้เวลาอยู่ด้วยกัน แล้วเธอก็ไป ผ่านไปสักพัก เจ้าหุ่นก็ต้องทำหน้าฉงนใจกับสิ่งที่เห็น เพราะมันกำลังจะชะตาขาดแล้ว เธออาจจะห้าม banner ได้ แต่อย่าหวังจะห้ามอีกคนซะให้ยาก และแล้ว R.O.B. ก็กลายเป็นซากติดกำแพง หลังจากโดนกระทบเบาๆด้วยหมัดสีเขียว

ติดตามตอนต่อไป

R.O.B. 2.0

เล่มหน้า

Hulk ปะทะ Attuma

สำหรับ Attuma มานั้นใครไม่รู้จัก เจ้านี่คือ 1 คนที่ถือค้อนของ Serpent ในเหตุการณ์ Fear Itself ครับ ตัวสีฟ้าๆ

หมู่นี้รู้สึกแทรกมุกตัวเองเข้าไปในสปอยบ่อยขึ้นซะงั้นแฮะ 555+

 
3 Comments

Posted by on January 25, 2013 in Short-Spoil

 

Tags: , ,

3 responses to “[Short – Spoil] – Indestructible Hulk #3

 1. Nattaporn Chatmalairut

  January 25, 2013 at 3:29 am

  เปิดตัวครั้งแรกก็..เละซะแล้ว ROB

   
 2. L5-T2

  January 25, 2013 at 6:03 am

  R.I.P R.O.B

   
 3. siamto

  January 27, 2013 at 12:56 pm

  กระสอบทราย เคลื่อนที่ สินะ

   

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: