RSS

[Short – Spoil] – Rise of The Third Army : Green lantern Corps #16

25 Jan

Guy Gardner ถูกจู่โจมจากเหล่ากองกำลังที่สาม แต่ผู้ที่ช่วยมาเขาไว้คือ Simon Baz

Atlanta, Georgia

เหล่ากองกำลังที่สามบุกเข้าจู่โจมเหล่าผู้คนในเมืองและเปลี่ยนพวกเขาให้กลายเป็นเหมือนพวกมัน แต่แล้วโทรทัศน์ก็ได้แถลงข่าวการจับกุม Guy Gardner ซึ่งพวก Guadians ได้เห็นเขาผ่านดวงตาของกองกำลังที่สาม จึงสั่งให้พวกมันเดินทางไปหาเขาและเปลี่ยนเขาให้กลายเป็นเหมือนกับพวกมัน

ทางด้าน Guy ที่อยู่ในคุกก็มีคนมาเยี่ยมนั่นคือพี่ชายและน้องสาวของเขา ซึ่งพยายามให้ Guy อธิบายเรื่องที่เกิดขึ้น ซึ่งตอนนี้เขาดูสิ้นหวังและหมดอาลัยตายยาก ตอบคำถามได้ไม่เข้าท่าจนโดนน้องสาวตบหน้าเข้าให้ และบอกว่าเขากำลังเล่นบทบาทว่า “ฉันนี่แหละคือตัวหายนะ” อยู่นะ และให้เขามองเข้าไปยังตาของเธอจะได้… แต่แล้วสัญญาณก็ดังขึ้น

ซึ่งมีการบุกรุกจากภายนอกและนั่นก็คือเหล่ากองกำลังที่สาม ซึ่งพวกตำรวจบนโลกไม่รู้จัก แต่จากลักษณะที่น้องสาวของเขาบอกว่ามันกำลังเปลี่ยนแปลงพวกยามให้กลายเป็นพวกมัน ก็ทำให้ Guy รู้ทันทีและบอกลักษณะของมันออกมาได้ตรงตามที่พวกน้องสาวของเขาเห็น และบอกว่าเขาเจอกับมาก่อนตอนเป็นกรีนแลนเทิร์น และพวกเขาจะตายแน่ๆถ้าไม่รีบหนีออกไป น้องสาวของเขาจึงบอกให้ปล่อยตัว แต่ยามที่คุมอยู่ไม่ยอม Guy จึงบอกว่าเขาจะไม่ยอมตายโง่ๆเพราะถูกคล้องข้อมือเข้ากับไอโต๊ะบ้าๆนี้ ให้ปล่อยเขาไปแล้วสู้ด้วยกัน เขาเคยเป็น Green Lantern มาก่อนนะ ทั้งห้องเงียบไปสักพักก่อนจะตัดสินใจปล่อยตัวเขา และให้ Guy สั่งการ ซึ่งเขาให้เตรียมเกราะและอาวุธ จากนั้นรอมันเข้ามา…

ทางด้าน John และ Fatality พบเข้ากับยานของเอเลี่ยนที่เก็บรวบรวมชิ้นส่วนของ Mogo เพื่อใช้เป็นอาวุธเล่นงานดาวของศัตรู และ John ยอมไม่ได้จึงตัดสินใจออกไปเจรจา ซึ่งพวกนั้นไม่ยอม John จึงบอกว่าพวกเขาตอบผิดแล้ว ทาง Fatality ก็ปาหอกที่สร้างพลังของแหวนของเธอออกไป ทำลายที่กักเก็บหินของ Mogo จนกระจายออกมาและทำให้ยานของพวกนั้นเสียสมดุล จากนั้น John ก็เหวี่ยงพวกนั้นลงไปด้านล่างเพื่อให้เจอกับเหล่าคนที่พวกนั้นกำลังเล่นงานอยู่  จากนั้นเขาพวกเขาก็ออกเดินทางต่อ ซึ่ง Fatality ได้เล่าเรื่องที่เธอได้พบกับ Kyle รวมไปถึงการรวมกลุ่มของพวกเธอที่ถูกหลอกโดย Sayd ซึ่งหวังจะนำพวกเธอมารวมกันเพื่อล้างแค้นเหล่า Guardians ที่นำอารมณ์ต่างๆไปจาก ganthet และนั่นทำให้ John นึกอะไรได้ว่า Ganthet ดูแปลกๆไป…เขาดูเย็นชา… ซึ่งถ้านั่นเป็นเพราะ Ganthet ทำตัวเป็นศัตรูกับพวกนั้น นั่นแสดงว่าพวกนั้นมีแผนการอะไรสักอย่าง และหนึ่งในนั้นคือการส่งเขาออกมาเพื่อตามหา Mogo นั่นเอง ในที่สุด John ก็รู้ตัวและรับรู้ถึงแผนการต่างๆของ Guardians แล้ว

ทางด้านพวก Guy ก็เตรียมอาวุธและตั้งแนวสำหรับตอบโต้เหล่ากองกำลังที่สาม และเมื่อพวกมันเข้ามาพวกเขาก็ระดมยิงเข้าใส่พวกมันไม่ยั้งแต่กระสุนปืนธรรมดามีหรือจะเล่นงานพวกมันได้ พวกตัวประกอบต่างๆค่อยถูกพวกมันเล่นงานและกลายเป็นพวกมันมากขึ้นเรื่อยๆ จนสุดท้ายเหลือแค่พวก Guy 3 พี่น้อง แต่แล้วพวกมันก็ตรวจพบกับพลังงานของกรีนแลนเทิร์น และนั่นคือการมาของ B’DG และ Simon ซึ่ง Guy มีหลายคำถามที่อยากจะถามเขาแต่ตอนนี้ต้องจัดการเรื่องตรงหน้าก่อน แล้วเขาก็สั่งให้ส่งพี่ชายกับน้องสาวของเขาไปยังจุดหมายที่เขากำหนดไว้ เพราะเขาไม่ต้องการจะเสียใครไปอีกแล้วในวันนี้

จากนั้นก็เหลือ Guy, Simon และ B’DG ที่จัดการกับพวกมันซึ่งเขามีแผนบางอย่างแล้วและสั่งการมันกับ Simon ที่ไม่ค่อยยอมนัก แต่ก็โดนบอกว่าเขารู้เรื่องของการใช้แหวนดีกว่าดังนั้นฟังเขา ซึ่งเขาให้ B’DG สร้างสนามพลังงานล้อมพวกกองกำลังที่สามไว้ให้เป็นกลุ่มเดียว และ Simon ไปนำจรวดมิตไซต์มาจากฐานทัพ จากนั้นก็ถล่มกองกำลังที่สามจนไหม้เป็นเถ้าถ่านต่อหน้าต่อตา จากนั้นพวกเขาก็เผ่นก่อนที่เจ้าหน้าที่จะมา

ซึ่งพวกเขามาหยุดอยู่ที่ดวงจันทร์ ซึ่งพวกเขาพวกคุยกันสักครู่ก่อนที่ Simon จะบอกว่าบางทีพวกเขาควรจะไปตามหาตัว Hal Jordan ก่อน แล้ว B’DG จึงบอกถึงเรื่องที่ Salaak ส่งเขามาหา Hal เพราะระแคะระคายบางอย่างเกี่ยวกับ Guardians แต่ดันมาพบพวกเขาแทน และให้ Simon เปิดข้อความที่บันทึกไว้ และข้อความก็ถูกเปิดออกมาอีกครั้งและนั่นทำให้ Guy ต้องตะลึง

Hal & Sinestro : –พวกการ์เดี้ยนกำลังจะทำลายพวกเรา—

Guy : โอ้พระเจ้าช่วย… ฮาล…

Guy รวมกลุ่มกับพวก Simon และได้รับฟังข้อความที่ Hal ทิ้งไว้แล้ว และการตัดสินใจของเขาจะเป็นอย่างไรไม่สำคัญเพราะตัวเลือกของเขามันแน่นอนอยู่แล้ว

ติดตามตอนต่อไปในอาทิตย์หน้า Green Lantern Annual #1

สู่บทสรุปอันยิงใหญ่ของ Rise of The Third Army!

แล้วช่วงเที่ยงคืนกลับมาพบกันกับ Green Lantern : New Guardians #16 ครับ กับการฝึกฝนเพื่อเรียนรู้พลังแห่งความรัก

 
2 Comments

Posted by on January 25, 2013 in Short-Spoil

 

Tags: , ,

2 responses to “[Short – Spoil] – Rise of The Third Army : Green lantern Corps #16

 1. nodoop

  January 25, 2013 at 8:12 pm

  แบ่งแหวนกันแหงเลย

   
 2. L5-T2

  January 26, 2013 at 2:29 am

  ขอบคุณมากครับ

   

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: