RSS

[Short – Spoil] – Star Trek : Countdown to Darkness #1

24 Jan

ครบ 100 Post กับสปอยสรุปเล่มพิเศษครับ

เรื่องราวบทนำก่อนสู่ภาคหนังโรง

Spock ฝันร้ายถึงเหตุการณ์ที่ดวงดาวของเขาเกิดการระเบิด ซึ่งเขาฝันว่าสามารถช่วยเหลือพวกแม่ขึ้นมาบนยานได้ แต่มันก็เกิดเรื่องขึ้นมาบนยานอีกจนเขาโดนแม่ของตนตราหน้าว่าเป็นตัวหายนะ และโดนผลักออกไปจนกระเด็นออกจากยาน และเขาได้เห็นยาน เอ็นเตอร์ไพรซ์แหลกเป็นเสี่ยงๆ

และเขาก็ตื่นขึ้นมาในห้องนอน จนต้องนั่งทำใจอยู่สักพักก่อนที่ Uhura จะมาหาเขาและพบว่าเขาฝันร้ายเช่นเดิมอีกแล้ว แต่ Spock ก็บอกว่าเขาไม่เป็นไรและจะไปเช็คเรื่องนี้กับ Doctor McCoy เอง และจากนั้นก็บอกกับเขาอาจจะไปเข้ายังสะพานเดินเรือเร็วกว่ากำหนดและเธอจะอยู่ที่นี่หรือไม่ก็กลับไปที่ห้องของเธอ แต่ Uhura ก็ตอบว่าเธอจะไปสะพานเดินเรือกับเขาเพราะมันเป็นแค่ช่วงเวลาเดียวที่เธอจะได้พบเขา

และในห้องของกัปตัน Kirk กำลังบ่นเรื่องที่เขารู้สึกถึงความเหงาตั้งแต่ที่ได้ตำแหน่งกัปตันยานมาให้คอมพิวเตอร์ฟัง จนเขาคิดว่าบ้าที่พูดกับคอมพิวเตอร์แบบนี้และสั่งให้ลบข้อความทิ้ง และกลับไปยังสะพานเดินเรือและสั่งการต่างๆในฐานะกัปตันซึ่งพวกเขาได้มาถึงดาว Phaedus ก่อนที่จะหันไปหยอกล้อ Spock เรื่องที่เขาฝันร้าย แล้วจากนั้นเขาก็ถามความคืบหน้าจาก Sulu และคำตอบก็คือมันกำลังจะปรากฏบนหน้าจอตอนนี้

พวกเขาเห็นดวงดาว Phaedus แล้ว และมันทำให้ Kirk อยากยืดเส้นยืดสายออกกำลังกายขาซะหน่อย

ซึ่ง Spock ได้เล่ารายละเอียดของดาวดวงนี้ให้ฟังโดยสังเขป

Spock : มันเป็นดวงดาวระดับ M (น่าจะกลาง) ซึ่งได้รับการสำรวจเมื่อ 5 ปีก่อน จากยาน Starfleet ซึ่งระบุว่าประชากรในดาวดวงนี้มีอยู่เทียบเท่ากับยุคจักรวรรดิโรมันของโลก ซึ่งถ้าจะนับอย่างคร่าวๆน่าจะสัก 30 ล้านคน และดูเหมือนมันต้องใช้เวลากว่าหลายล้านปีเพื่อพัฒนาเทคโนโลยีให้เหมาะสมที่จะทำการติดต่อสื่อสารกันเป็นครั้งแรกได้

Kirk : งั้นมันก็เป็นแค่ภารกิจแสกนดาวแล้วกลับ จากนั้นพบกันใหม่ในอีก 5 ปีแค่เนี๊ยเหรอ

แล้ว Spock ก็บอกว่ามันจะดีกว่าถ้าเราทำมันจากบนนี้ ส่วน Kirk อยากลงไปสำรวจที่ด้านล่างมากกว่า แต่ Spock บอกว่าการมาเยือนของเราอาจจะเปลี่ยนแปลงการพัฒนาการของพวกเขาได้ ดังนั้นถ้าอยากจะยืดเส้นยืดสายก็ให้ทำการจัดพื้นที่นันทนาการแทน ทำเอา Kirk คิดว่า Spock ต้องเล่นมุกแหงๆเลย แต่แล้ว Chekov ก็ตรวจจับสนามพลังบางอย่างได้จากที่ดาว

แล้วจากนั้น Scott ก็ติดต่อมาว่าเขายังไม่แน่ใจมากนัก แต่ยังไงเขาก็ไม่แนะนำให้ใช้ตัวเคลื่อนย้ายมวลสารในตอนนี้ และนั่นทำให้ Kirk ตัดสินใจที่จะลงยานสำรวจ ซึ่งเขาให้เหตุผลกับ Spock ว่าเขาอยากตรวจเช็คว่าเพราะอะไรมันถึงทำให้เกิดวิวัฒนาการแบบก้าวกระโดดแบบนี้ได้ และแน่นอนว่า Spock ต้องตามเขาไปเพื่อไม่ให้ทำอะไรบ้าๆเกินเป้าหมาย และ Sulu ก็ขออาสาขับยานไปให้ด้วย ดังนั้นเขาจึงสั่งให้ Uhara คุมยานแทน จากนั้นพวกเขาก็ออกยาน

และพวกเขาก็เข้ามาถึงชั้นบรรยากาศของ Phaedus และ Spock ก็ตรวจจับพบอาณานิคมเล็กๆในอีก 2 กิโลเมตรข้างหน้า และพวกเขากำลังทำอะไรบางอย่างอยู่ แต่แล้วพวกเขาก็ถูกโจมตีจากเลเซอร์ ซึ่ง Spock พบว่ามันเป็นการโจมตีรูปแบบดั้งเดิม แต่นั่นก็ทำให้พวกเขาโดนยิงเข้าให้เต็มๆ

ยานเสียหลักและลงจอดฉุกเฉิน Spock ได้ปลุก Kirk ให้ตื่น และเขาไม่เป็นอะไรมากนัก ซึ่ง Spock ได้รายงานเรื่องที่เกิดขึ้นว่าพวกเขาทุกคนรอดแต่ Sulu ได้รับบาดเจ็บที่หัวตอนนี้ได้ Hendorff ปฐมพยาบาลเบื้องต้นด้วยชุดปฐมพยาบาลของยานลำนี้แล้วแต่พวกเขาต้องพาตัวเขากลับไปยังยานให้เร็วที่สุด ซึ่งตอนนี้ยานก็ไปซะแล้ว ทำให้ Kirk โทษตัวเองว่าเขาไม่น่าพา Sulu มาเลย

จากนั้น Kirk ได้ถามถึงสิ่งที่โจมตีใส่พวกเขา Spock ที่กำลังตรวจสอบก็ไม่พบอะไร ทำให้เขาคิดว่ามันมีระบบการพรางตัวอยู่ และเขาแนะนำว่าพวกเขาควรตั้งรับอยู่ภายในยานจะดีกว่า แต่ Kirk ไม่เห็นด้วยที่จะรอให้พวกนั้นมาเล่นงานพวกเขาถึงที่ และในเวลาแบบนี้เขาและ Spock สามารถหลอกล่อพวกนั้นให้ออกห่างจากพวก Sulu ได้แถมกัด Spock เรื่องที่เขาอยากจะสำรวจดาวดวงนี้ไม่ใช่เหรอ แต่ก่อนจะได้ทำอะไรพวกเขาก็โดนยิ่งขู่เข้าให้ ซึ่งภาพที่เห็นทำเอา Kirk ต้องชมเลยว่า “ยอดมาก” เพราะพวกเขาโดนล้อมโดยกองกำลังชาว Phaedus จำนวนมหาศาล ก่อนที่ 1 ในนั้นจะหยิบเครื่องแปลภาษาออกมาบอกให้พวกเขายืนยันตัวตน

และ Spock ก็เห็นว่าเครื่องที่พวกนั้นใช้มันเป็นเครื่องรุ่นเก่า แต่ยังไงก็ตามมันคือเครื่องแปลภาษาครอบจักรวาลแน่ๆ และ Kirk ที่แปลกใจจนต้องถามว่าพวกเขาไปได้มันมาจากไหน และพวกเขาหรือเปล่าที่ยิงยานของพวกตน แต่พวกนั้นก็ยังยืนยันคำเดิมให้ยืนยันตัวตน จนช่วยไม่ได้

Kirk : ฉันคือ กัปตัน เจมส์ ที เคิร์ก แห่งยานเอ็นเตอร์ไพรซ์ของสหพันธ์ เอาล่ะแล้วทีนี้บอกมาซะทีว่าพวกนายไปได้เจ้าเครื่อง….

??? : เย็นไว้ก่อนกัปตัน…

Kirk : ใครฟร่ะนั่น….

??? : ฉันเป็นคนให้อาวุธและเครื่อง tricorder แก่พวกเขาเอง

มีใครบางคนเดินออกมาจากกลุ่มชาว Phaedus และเขาได้กล่าวคำพุดที่น่าตกตะลึงออกมา

April : ฉันชื่อโรเบิร์ต แอพริล …อดีตกัปตันของยานที่ถูกเรียกว่าเอ็นเตอร์ไพรซ์ไงล่ะ

Robert April กัปตันยานเอ็นเตอร์ไพรซ์คนแรกปรากฏตัวขึ้น แล้วทำไมเขาถึงมาอยู่ที่นี่

แล้วพวก Kirk จะเป็นอย่างไรต่อไปกันแน่

ติดตามตอนต่อไป

เป็นเล่มแรกของค่าย IDW ในบล็อกเลยนะเนี่ย และซีรี่ย์นี้ผมไม่ค่อยรู้รายละเอียดมากนักใครเป็นแฟนก็บอกเพิ่มได้นะครับ จะขอบคุณมากเลย ซึ่งซีรี่ย์นี้จะมี 4 เล่มจบ ก่อนหนังโรงเข้าครับ

 
2 Comments

Posted by on January 24, 2013 in Short-Spoil

 

Tags: , ,

2 responses to “[Short – Spoil] – Star Trek : Countdown to Darkness #1

 1. Seventoon

  January 28, 2013 at 10:07 pm

  คนนี้ ปรากฎตัวในภาคหน หว่า ซีี่รี่ย์ หรือว่าหนังหว่า??

   
  • genesis650

   January 28, 2013 at 10:08 pm

   ในซีรี่ย์ภาคเก่าเลยครับ ลองเอาชื่อไปเซิร์จดูได้เลย

    

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: