RSS

[Short-Spoil] – Thor : God of Thunder #4

23 Jan

Thor ยุคปัจจุบันเข้าใกล้ตัว Gorr ผู้สังหารเทพขึ้นอีกก้าว

Thor ในวัยชราได้รู้สึกตัวว่าเขานั้นกำลังจะตายและได้ไปอยู่กับครอบครัวของเขาอีกครั้ง ใช่แล้วเขาได้พ่ายแพ้ต่อเหล่าผู้สังหารเทพ และถูกพวกมันพาตัวไป ซึ่งเขาได้หวนคิดถึงเรื่องต่างๆในชีวิตอันยาวนานของเขา เหล่ามิตรสหายล้วนตายจากไปจนสิ้น รวมไปถึงเรื่องที่แท้จริงแล้วเขานั้นไม่เหมาะสมที่จะเป็นราชาเลย แต่ตอนนี้มันไม่เหลืออะไรอีกต่อไปนอกจากความละอายและความเงียบงัน เพราะสิ่งต่างๆกำลังจะถึงจุดจบแล้ว แต่พวกมันกลับไม่สังหารเขาทิ้ง ซึ่งนั่นทำให้ thor สิ้นหวังยิ่งขึ้น พวกมันไม่ยอมให้แม้แต่ชัยชนะเล็กๆของเขาที่จะได้ตาย ถึงแม้ตอนนี้เขาจะสิ้นหวังจะร้องเรียกให้พวกมันมาสังหารเขาทิ้งก็ตามเขาทิ้งก็ตามที

โลกยุคปัจจุบัน

Thor ได้พบกับเทพผู้หลบซ่อน Shadark และเขาเลื่อนใสในตัว Thor ที่กล้าเผชิญหน้ากับ Gorr ซึ่งเทพตนนี้ได้ถูกพวกมันไว้ชีวิตแม้เขาต้องการจะให้พวกมันสังหารเขาเพียงใดก็ตาม และนั่นทำให้ Shadark เข้าใจว่า Gorr นั้นเป็นศิลปิน และจากอาวุธที่เขามีเขาใช้มันเพื่อทำลายความสง่างามแห่งเทพเจ้าที่สถิตอยู่ในจิตใจ และทำให้เกิดเศษเสี้ยวแห่งความบ้าคลั่งขึ้นในจิตใจของผู้อยู่รอด และ Shadark ก็หนีมาอยู่ที่นี่ภายหลังจากที่ ผู้สังหารเทพได้สังหารเพื่อนของเขา Janaro เทพแห่งมิตรสัมพันธ์ ซึ่ง Thor ไม่ได้สนใจสิ่งที่เขาเล่ามา เขาหวังจะได้เจอกับผู้สังหารเทพสักครา ซึ่ง Shadark นั้นไม่เห็นด้วยและกล่าวว่า ผู้สังหารเทพจะมาหาเขาเอง แต่อย่างไรก็ตามเขาเคยได้ยินคำพูดคำหนึ่งที่เป็นความลับของเขา นั่นคือ Chronux ซึ่ง Thor ไม่รู้จัก และบอกให้เขามากับตนและตนจะปกป้องเขาเอง

(ช่วงนี้ Shadark จะบอกว่าเหล่าสมุนของ Gorr นั้นเรียกขานว่า อสุรกายทมิฬคลุ้มคลั่ง (Black Berserkers ) )

และเขาจะได้จบทุกๆอย่างลงซะที

พวกเขามากันยังนครแห่งสรรพความรู้ จุดเชื่อมต่อของเหล่าเทพทุกองค์ Thor พา Shadark มายังที่นี่เพื่อพบกับผุ้ปกครองของที่นี่ Libarian แต่เมื่อเข้าไปด้านในก็พบว่า Libarian ถูกจู่โจมจากเหล่าอสุรกายทมิฬจนบาดเจ็บสาหัส

ปีคริสต์ศักราชที่ 493 ภายในถ้ำของผู้สงหารเทพ Gorr ได้จับตัว Thor ไว้ เพื่อทรมานและให้เขาบอกเรื่องของเหล่าเทพทุกองค์ที่เขารู้มา ซึ่งแน่นอนว่า Thor ไม่ยอมง่ายๆ Gorr จึงต้องใช้ไม้แข็งทรมาน Thor จนเขาต้องแผดเสียงแห่งความเจ็บปวดดังกังวาลออกมาจากในถ้ำ

ปัจจุบัน Thor กำ Mjolinr ในมือจนแน่น และฟาดมันใส่เหล่าอสุรกายทมิฬ และ Shadark ก็ตัดสินใจที่จะสู้โดย Libarian ช่วยเหลือ ซึ่ง Thor ได้ถามถึงนาม Chronux ที่ Shadark เคยเอ่ยถึงในถ้ำ ว่าหนังสือเรื่องราวของเทพองค์นี้อยู่ที่ใด Libarian จึงตอบกลับว่า มันไม่ใช่เทพ หากแต่เป็นโลกอันเล้นลับ และมีเพียงหนังสือเล่มเดียวเท่านั้นที่สามารถนำเขาไปได้ และมันอยู่ในจุดที่กำลังเกิดเพลิงไหม้จากฝีมือของเหล่าอสูรกายทมิฬ Thor เบิกตากว้างรีบวิ่งเข้าไปด้านในอย่างลนลาน

อนาคตอันห่างไกล Thor ในวัยชราที่แทบไม่เหลือกำลังกระเสือกกายของเขาออกจากบัลลังก์ที่นั่งอยู่ เพื่อออกไปพบกับความตายที่เขาต้องการ และเรียกหาค้อนคู่ใจของเขาให้กลับมายังมือของเขาอีกครั้ง และเมื่อสิ้นเสียงของเจ้านาย ค้อนทรงพลังก็บินขึ้นฝ่าเหล่าอสูรกายทมิฬที่ขวางทางเพื่อกลับไปอยู่ในมือของเจ้าของที่แท้จริงอีกครั้ง และสิ่งที่เขาพูดออกมาก่อนเดินทางสู่ความตายและศึกสุดท้ายนี้ คือ

“เพื่อแอสการ์ด”

สิ้นเสียงเขาฟาด Mjolnir ลงพื้นก่อให้เกิดอำนาจทำลายล้างไปทั่วบริเวณ เล่นงานเหล่าอสูรกายทมิฬที่เข้าใกล้ ในขณะเดียวกัน Thor ในวัยหนุ่มกำลังโดนทรมานอย่างสาหัส และ Thor แห่งยุคปัจจุบันได้ค้นพบม้วนหนังสือที่เขาต้องการ

และมันได้กลายเป็นเถ้าถ่านในมือของเขา แต่เขาได้อ่านทุกสิ่งที่ต้องการจะอ่านแล้ว และจุดหมายต่อไปของเขาคือ Chronux นครแห่งอนันตกาล เพื่อเด็ดหัวของ Gorr ทิ้งเสีย

แต่สายไปอย่างนั้นหรือ เมื่อ Gorr ได้มาถึงก่อนแล้ว เหล่าอสูรกายทมิฬของเขาได้สังหารเหล่าเทพผู้อยู่ที่นี่ เพื่อนำเลือดของพวกเขามาเติมเต็มสระแห่งนี้เพื่อเดินทางข้ามผ่านกาลเวลา โดยเขาเหลือเทพองค์สุดท้ายไว้เพื่อร่ายมนตราให้แก่เขา ซึ่งดูเหมือน Gorr จะรู้ความลับอะไรบางอย่างของเหล่าเทพ แต่สิ่งที่เขาทำนั้นมากกว่าเทพองค์สุดท้ายแห่งโครนักซ์จะคาดคะเนได้เพราะพวกเขาไม่เคยใช้เลือดจำนวนมากขนาดนี้มาก่อนในการเดินทางข้ามเวลา Gorr จึงบอกเขาว่ามันรู้จักเทพอยู่ 2 แบบ คือพวกที่เทพที่ชอบทำร้ายคนอื่น และพวกที่ไม่ทำอะไรเลย แต่ในไม่ช้าเหล่าเทพทั้งหลายทั้งปวงจะได้รับรู้ในสิ่งเดียวกัน นั่นคือความตาย Gorr ลงไปในบ่อเลือดแห่งกาลเวลา เขาจะสามารถเดินทางไปยังสถานที่ที่เขาต้องการจริงๆงั้นหรือ

ในอนาคตอันห่างไกล ในที่สุด Thor ในวัยชราก็หมดเรี่ยวแรงที่จะสู้ต่อไป

Thor : อ๊ากกกกก

เขาถูกอสูรกายทมิฬแงเข้าใส่จากด้านหลัง และล้มลงไปหมดซึ่งทางสู้

Thor : พวกแกมัวรออะไรอยู่อีกเล่า เจ้าพวกอสูรกายโง่งม พวกแกได้รับชัยชนะแล้ว

Thor : เจ้าได้ยินเสียงของข้าหรือไม่ กอร์ร์ ธอร์พ่ายแพ้แล้ว จบมันลงเสียที!

Thor : ข้าชราเกินไป และเหน็ดเหนื่อยเกินไปแล้ว ข้าไม่สามารถสู้กับพวกเจ้าได้อีกต่อไป ข้าไม่สามารถ…

ทันใดนั้นเองแสงสีฟ้าก็สว่างวาบขึ้น จนแม้แต่เหล่าอสูรกายยังต้องหวาดเกรง

Thor : เจ้าผู้สังหารเทพนั่น…มันอยู่ที่ไหน?

ท่ามกลางความสิ้นหวัง Thor จากยุคปัจจุบันปรากฎกายยืนตระหง่าองอาจประดุจเทพนักรบ ร่างกายของเขาเต็มไปด้วยคราบเลือดของเหล่าอสูรกายที่เขาสังหาร เขาเดินทางมาจากปัจจุบันเพื่อตามล่าผู้สังหารที่มายังช่วงเวลานี้อย่างงั้นหรือ?

โปรดติดตามตอนต่อไป

เล่มนี้ขอลงเป็นพิเศษนะครับ พอดีชอบเล่มนี้จริงๆ ก็พยายามใช้คำให้มันดูโบราณหน่อยๆจะได้เหมาะกับเล่มนี้ ก็หวังว่าจะอ่านกันเข้าใจนะครับ หรือถ้าใช้คำแปลกๆไปก็บอกกันได้นะครับ

พอดีเมื่อวานติดธุระเลยไม่ได้ลงอะไรเท่าไหร่วันนี้เลยอาจจะลงเยอะหน่อย

 
3 Comments

Posted by on January 23, 2013 in Short-Spoil

 

Tags: , ,

3 responses to “[Short-Spoil] – Thor : God of Thunder #4

 1. L5-T2

  January 23, 2013 at 4:23 pm

  ธอร์ เจาะเวลาตามล่ากอรร์
  กำลังมันเลย
  ขอบคุณมากครับ

   
 2. Tatoo

  January 25, 2013 at 12:31 pm

  ” FOR ASGARD ” เท่มากก

   
 3. Seventoon

  January 28, 2013 at 10:17 pm

  มัน อลังการมากมาก

   

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: