RSS

[Short-Spoil] – The Superior Spider-Man #1

10 Jan

The Superior Spider-Man #1 : Hero or Menace?
เรื่องโดย : Dan Slott
ภาพโดย : Ryan Stegman
วางจำหน่าย : 9 มกราคม 2013
สำนักพิมพ์ : Marvel Comic

สู่การเริ่มต้นของ Spider-Man คนใหม่ ในชุดใหม่ และเรื่องราวใหม่ๆ

ปีเตอร์(ด็อกอ็อก)ได้มาบอกลาตัวตนเก่าของเขาเป็นครั้งสุดท้าย

“ฉันมาที่นี่เพื่อบอกลาชีวิตเก่าของฉันเป็นครั้งสุดท้าย”

“จงหลับอย่างสงบเถอะ…”Otto Octovius””

“หลังจากนี้ต่อไปชื่อของฉันคือ Peter Parker”

แต่แล้วเครื่องดักฟังของเขาก็จับรายงานของตำรวจเกี่ยวกับการก่อร้ายได้

“และจากนี้ต่อไป…ฉันคือ Spider-man”

เขาเปลี่ยนชุดและรีบวิ่งออกไปทันที

ที่นั่นเหล่าตำรวจถูกจู่โจมจากกลุ่ม Sinister-Six กลุ่มใหม่ ซึ่งประกอบไปด้วย Speed Demon, shocker, Boomerang, Dingus, Beetle และพวกเขากำลังขโมยของบางอย่างออกมาจากด้านใน และจากนั้น Overdrive สมาชิกคนสุดท้ายก็มาถึงเพื่อจัดการเก็บของสิ่งนี้ ซึ่งเหล่าตำรวจและทหารชุดพิเศษทำอะไรพวกนี้ไม่ได้เลย แต่ในตอนนั้นเองที่แขกไม่ได้รับเชิญของพวกนี้ก็มาถึง

Spider-man : เยี่ยมไปเลย ดูท่าพวกเขาจะปล่อยให้ใครๆก็เรียกตัวเองว่า Sinister-Six ได้ ไปซะแล้วสินะตอนนี้

Marvel Comics ภูมิใจเสนอ

THE SUPERIOR SPIDER-MAN

ตอน ฮีโร่ หรือ ตัวอันตราย ?

สไปดี้เริ่มบุกทันทีเขาเข้าเล่นงาน Beetle ก่อนจนร่วงไป ซึ่งเหล่า Sinister-Six อื่นๆก็ทำการโต้กลับทันทีซึ่งเขาหลบพ้นหมด แต่ดันมาโดน Speed Demon รัวหมัดเข้าใส่เป็น 100 หมัดจนคิดว่าปีเตอร์ทนแบบนี้ได้ยังไง ส่วนตัวเขาในฐานะสไปดี้คนใหม่ เลือกที่จะ…เผ่น โดยบอกว่า “ตรูเสร็จงานแล้ว” แล้วชิ่งทันที Boomerang จึงปาบูมเบอร์แรงระเบิดของเขาเข้าใส่ทันที

ซึ่งเขาหลบมันได้ไม่ยาก แต่ตัวบูมเบอร์แรงดันเลี้ยวกลับจนพุ่งเข้าตำรวจผู้โชคร้าย และสัญชาติญาณของร่างกายสไปเดอร์แมนก็ทำงานเขาพุ่งเข้าไปป้องกันตัวตำรวจคนนั้นไว้ โดยที่ตัวเองก็ไม่รู้ว่าทำไมจึงทำแบบนั้น  จนโดนเข้าไปเต็มๆและเปิดโอกาสให้ Boomerang ได้เข้าประชิดเพื่อจัดการตัวเขา และเมื่อสถานการณ์วิกฤต เขาก็ตัดสินใจเลือกที่จะใช้กรงเล็บที่นิ้วเพื่อเล่นงาน Boomerang และมันคบจนบาดเสื้อของเขาขาดรวมไปถึงสร้างรอยแผลให้มันด้วย และนั่นก็ทำให้มันงงว่าทำไมสไปเดอร์แมนถึงลงมือแบบนี้ จนต้องขอล่าถอยไปก่อน ซึ่งตำรวจก็ขอบคุณที่ช่วยไว้ แต่ดูเหมือนสไปเดอร์แมนจะไม่ค่อยชอบใจในสิ่งที่ทำลงไปนัก

ซึ่งตำรวจก็ได้มาพยุงตัวเขาที่บาดเจ็บไว้ และบอกว่าถ้ามีอะไรให้ช่วยก็บอกได้ ซึ่งเขาต้องการตัวหุ่นยนต์ที่ล้มอยู่ ( Dingus ที่โดนลูกหลงจากพวกเดียวกันตอนสไปเดอร์แมนหลบ) และให้ส่งไปยัง Horizon Lab เพราะเขามีคนที่จะช่วยอยู่แล้ว นั่นคือตัวเขาเอง ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์  ซึ่ง Grady เพื่อนของเขาดูสนใจมันเป็นอย่างมากและต้องการจะช่วยเขา แต่ด็อกอ๊อกก็ได้ปฏิเสธไปทำให้ Grady ไม่ค่อยพอใจนัก

จากนั้น Max ก็เข้ามาในห้องทำงานของเขาเพื่อถามบางอย่างแต่ตอนนี้เขากำลังยุ่งกับการตรวจสอบวงจรความทรงจำของหุ่นตัวนี้เพื่อหาข้อมูลของพวก Sinister-Six กลุ่มใหม่ และ Max ก็เข้าใจว่างานของเขาเป็นการช่วยเหลือสไปเดอร์แมน รวมไปถึงอาวุธที่เขาเพิ่งสร้างใหม่ด้วย แต่บริษัทของเขาไม่ได้ต้องการแบบนั้น ซึ่งปีเตอร์ก็บอกว่าเทคโนโลยีใหม่ๆนั้นบางทีก็มักจะเกิดขึ้นในช่วงสงคราม แล้วเขาก็เอาบางอย่างให้ Max ดูมันเป็นแปลนการค้นคว้าเทคโนโลยีใหม่ของเขาเพื่อ Horizon Lab ซึ่ง Max ดูแล้วก็คิดว่ามันเยี่ยมมากแทบจะเป็นการปฏิวัติวงการก็ว่าได้ และนั่นก็ทำให้ Max ยอมเข้าใจ และบอกว่าถ้าเขาทำมันได้ย่อมเป็นชัยชนะของ Horizon Lab และตัวเขาเอง แต่ Max ที่พูดนั้นดูไม่ค่อยสบายใจนัก กับตัวปีเตอร์ที่เปลี่ยนแปลงไป ซึ่งตัวด็อกอ๊อกเองก็ไม่ชอบใจที่สิ่งที่เขาทำปีเตอร์ดันได้เครดิตไป แต่ตอนนี้เขาต้องรับมันให้ได้เพราะเขาคือ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์แล้ว แล้วแมรี่ เจนก็โทรมาหาเขา ซึ่งเขาบอกเธอว่ากำลังทำงานและพยายามปฏิเสธเธอแต่พอเธอบอกว่าดินเนอร์ เขาก็แสยะยิ้มและบอกว่าไปแน่เพราะมันเป็น “เดท” นี่

แล้วเขาก็มาเดทกับแมรี่ เจนซึ่งเขาไม่ได้ฟังที่เธอพูดเลยแถมยังมองจ้องหน้าอกของเธออีก ซึ่งเธอก็ไม่พอใจที่เขาใส่หูฟังในเวลาอาหารแบบนี้ แต่เขาก็บอกว่าเขากำลังฟังการวางแผนของพวก Sinister-Six อยู่เพราะตอนที่ปะทะกันครั้งแรกนั้นเขาได้วางอุปกรณ์ติดตามขนาดเล็กไว้บนตัวพวกนั้น ทำให้ตอนนี้เขารับรู้ได้ว่าพวกมันกำลังจะทำอะไรต่อไป แต่เขาก็ยังไม่ทำอะไรและรอมันลงมือเพื่อทำให้ตัวเองได้เปรียบที่สุด แล้วจากนั้นเขาก็ดื่มเหล้าตามใจชอบ ซึ่งแมรี่ เจนกลับเริ่มรู้สึกไม่ค่อยดีที่เห็นเขาเป็นแบบนี้ ส่วนพวก Sinister-Six ก็กำลังตามหาของชิ้นต่อไป และที่หมายก็คือ Horizon Lab ในอีกไม่กี่ชั่วโมง

และเมื่อถึงเวลาพวกนั้นก็บุกเข้าไปเอาชิ้นส่วนที่ต้องการทันที และรีบเผ่นออกมา แต่ด้านนอกสไปเดอร์แมนได้ดักพวกเขาไว้แล้ว เขากางใยแมงมุมล้อมทุกด้านไว้ ซึ่งพวกนั้นก็งงเป็นอย่างมากเพราะที่พวกนั้นทำใช้เวลาแค่ 10 กว่าวิ แต่สไปเดอร์แมนก็เกทับว่าเขาใช้แค่ 9 ไงล่ะ และนั่นคือความเร็วของแมงมุม ซึ่งเขาไม่ค่อยจะได้ใช้จนกระทั่งวันนี้

จากนั้นเขาก็เล่นงานเหล่า Sinister Six ไปทีละคนด้วยของที่เขาเตรียมไว้ สารที่ทำการลดแรงเสียดทานบนพื้นสำหรับเล่นงาน Speed Demon และ สนามพลังงานที่จะเล่นงานอุปกรณ์ไฟฟ้า ไว้เล่นงาน Shocker และ Overdrive แล้วจากนั้นก็เหลือเพียงแค่ Boomerang คนเดียวที่สามารต่อสู้กับเขาได้

ซึ่งด้านนอกเหล่านักข่าวก็มาออกันตามที่ปีเตอร์ได้โทรไปบอกไว้ก่อนหน้านี้ว่าพวก Sinister Six จะมา เพื่อให้พวกเขาเห็นว่าสไปเดอร์แมนโค่นพวกนั้นเอง ซึ่งเขารู้รวมไปถึงแผนการที่จะสร้างพายุทอร์นาโดเพื่อแบล็กเมล์เมืองนี้ด้วย และนั่นก็ไม่ใช่สิ่งที่คู่ควรกับ Sinister Six จากนั้นเขาก็เข้าเล่นงาน boomerang และอัดเขาไม่ยั้งเพื่อให้เป็นตัวอย่างว่าอย่ามาแหยมกับสไปเดอร์แมนคนนี้ จนถึงขนาด Boomerang ร้องขอชีวิตก็ไม่ยอมหยุด

แต่ปาฏิหาริย์ก็เกิดขึ้นมีมือคู่หนึ่งที่ได้มาหยุดเขาไว้โดยที่เขาไม่รู้ตัว และเขาก็หยุดมือพร้อมส่งพวกมันให้กับทางตำรวจที่มาถึง ซึ่งตัวเองยังงว่าทำไมเขาถึงหยุดมือทั้งๆที่เขาคิดจะฆ่าเจ้านี่ทิ้ง แต่ใครคนหนึ่งที่อยู่ด้านหลังเขาได้พูดออกมา

??? : นั่นเป็นเพราะฉันเองแหละ อ๊อตโต้

??? : ฉันคิดว่านายคงจะไม่ได้ยินเสียงของฉัน หรือแม้แต่รับรู้ได้ว่าฉันยืนอยู่ตรงนี้สินะ

Peter Parker : แต่ไม่ว่ายังไงก็ตามที นายจะไม่ได้ฆ่าใคร และฉันจะไม่ปล่อยให้มันเกิดขึ้นแน่ๆ ถึงแม้ฉันเองก็ไม่รู้ว่ามันเกิดขึ้นได้ยังไง แต่ตัวฉันยังคงต่อสู้อยู่ ฉันคือ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์  และฉันขอสาบานไว้เลยว่าฉันจะต้องหาทางกลับไปให้ได้

Peter ยังคงอยู่ในร่างของเขา จิตวิญญาณของเขายังไม่ไปไหน โดยที่แม้แต่ตัวด็อกอ๊อกเองก็ยังไม่รู้ตัว

และเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปติดตามได้ในเล่มหน้า

เล่มหน้า

ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ และ แมรี่ เจน มาร่วมกันอีกครั้ง

เล่มนี้มีหลายส่วนที่ต้องเน้นหน่อย (หรือผมแปลละเอียดไปหว่า เพราะรู้สึกจะแปลละเอียดเกินไปกว่าสปอยสรุป = =”)

ซึ่งในเล่มหลังอ่านหลายคนอาจจะรู้สึกว่าตกลงหัวนี้ทำออกมาให้รักหรือเกลียดด็ออ๊อกเพิ่มกันแน่ เพราะค่อนข้างเห็นว่ายังคงเลวไม่เปลี่ยนแปลงดูไม่ค่อยเข้ากับคำพูดใน Amazing Spider-Man #700 ในตอนท้ายเลย แต่สิ่งที่ต้องยอมรับหัวคิดของ    ด็อกอ๊อกนั้นค่อนข้างดีกว่าปีเตอร์จริงๆสำหรับการวางแผนต่าง แต่ยังไงก็ตามในตอนท้ายเราก็ได้เห็นแล้วว่าปีเตอร์ยังคงอยู่ เพียงแต่จะกลับมาในตอนไหนเท่านั้น

(แต่ผมว่าเร็วไปนะ ให้ตายอีกสักพักเพื่อยังดูดีกว่าอีก มาแบบนี้ก็เซ็งอ่ะงี้จะเขียนให้ตายทำไมแต่แรก)

สำหรับสปอยแบบแปลก็รอที่ทาง Marvel Fanpage นะครับ มีน้องเขาแปลแน่ๆอยู่แล้วที่นั่น แล้วอาทิตย์หน้าคาดว่าจะทำสปอยสรุปของ Avenging Spider-Man #16 กับ daredevil #22 ที่มี Superior Spider-Man มาให้อ่านกันครับ

 
15 Comments

Posted by on January 10, 2013 in Short-Spoil

 

Tags: , , ,

15 responses to “[Short-Spoil] – The Superior Spider-Man #1

 1. tummy

  January 10, 2013 at 10:28 pm

  แจ่มครับ คิดเหมือนกันเลย ไม่น่าให้ ปีเตอร์ออกมาไวขนาดนี้

   
 2. METROLL

  January 10, 2013 at 10:43 pm

  ขอบคุณครับ เรื่องความฉลาดต้องยอมรับด็อกอ๊อกเลยแฮะ เก่งจริงๆ

   
 3. G

  January 10, 2013 at 11:17 pm

  นายยังไม่ตายจริงๆปีเตอร์

   
 4. L5-T2

  January 10, 2013 at 11:50 pm

  ขอบคุณมากครับ

   
 5. doubledragon

  January 11, 2013 at 9:32 am

  เย้! ปีเตอร์ นายยังไม่ตายจริงๆด้วย

   
 6. Rerng®IT

  January 11, 2013 at 10:09 am

  สงสาร Boomerang เลยอะ T_T

   
 7. Tuffalo Kijthaworn

  January 11, 2013 at 10:24 am

  ลองโดนเจ้าของประชด (stan lee) ตอนที่คนแต่ง(dan slott) ไปอวยพรวันเกิดแบบนั้น คงรับไม่ได้ต้องให้กลับมา ดูฟอร์ม ดอกออคอยู่ไม่นานซะละ

   
  • Yollove

   January 11, 2013 at 2:46 pm

   โดน ท่าน สแตน ลี แขวะ ว่าอะไรเรอะครับ เล่าให้ฟังที

    
 8. Tuffalo Kijthaworn

  January 11, 2013 at 2:56 pm

  ประมาณว่า “นายให้อะไรชั้น ของขวัญวันเกิดคนอื่นจะซื้อนาฬิกาข้อมือ ซิการ์ดีๆ แต่นาย(Dan Slott) ให้ความตายของ parker เป็นของขวัญ ขอบคุณ “

   
 9. Sh@d0W_F[i]GuRe

  January 11, 2013 at 7:43 pm

  พาหนะของ Overdrive มองแล้วคล้าย Droid จาก Star Wars Ep.1 หรือ Mobile Suit จาก Gunกam V เลยแฮะหรือผมจะคิดไปเอง?

   
  • genesis650

   January 11, 2013 at 7:51 pm

   ใช่ครับ เป็นล้ออันใหญ่ล้อเดียว แต่ผมว่าเหมือนกับใน Gundam V มากกว่า แค่ไม่มีหุ่นนั่ง

    
 10. nodoop

  January 11, 2013 at 11:49 pm

  ผมว่า ปีเตอร์ จะกลับมาก็ตอน หนังภาค 2 ฉาย

   
 11. grider1977 (@ghostrider_xmen)

  January 12, 2013 at 3:03 pm

  ผมว่ามันต้องร้อนถึง ดร.เสตรนจ์ อีกแน่ๆ

   
 12. Seventoon

  January 28, 2013 at 10:16 pm

  อืม อ่านแล้วสนุกจรงจริง

   

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: