RSS

[Short-Spoil] – United We Stand : Ultimate Comics X-Men #16

03 Jan
United We Stand Part 1 : Ultimate Comics X-Men #16
เรื่องโดย : Brain Wood
ภาพโดย : Carlo Barberi และ Paco Medina
สำนักพิมพ์ : Marvel Comics

ขอต้อนรับสู่โลกที่เหล่ามิวแทนส์ถูกเกลียดชังและหวาดกลัว มากยิ่งกว่าครั้งไหนๆ

DIVIDED WE FALL

จากการเริ่มต้นของบทนี้ทางตะวันตกเฉียงใต้ของอเมริกาถูกเหล่ากองกำลังต่อต้านมิวแทนส์และเหล่าเซนติเนลเข้าจู่โจม เหล่ามิวแทนส์ถูกสังหารเป็นจำนวนมาก ทำให้หลายคนต้องหลบซ่อนตัว โดยที่ไม่มีใครออกมาช่วยเหลือแม้แต่ Cap และเหล่า Ultimate แต่ความหวังก็ยังคงมีอยู่ เมื่อ Kitty Pride ตัดสินใจนำเหล่าเพื่อนพ้องมิวแทนส์ของเธอลุกขึ้นต่อต้าน และสู้เพื่อตัวพวกเธอเอง และตัดสินใจมุ่งหน้าไปหยุดการกระทำในแถบนั้น ในตอนนี้ Kitty ก็คือผู้นำคนใหม่ของ X-Men ที่จะนำพาคนของเธอลุกขึ้นต่อสู้และเอาชนะในศึกนี้ และในท้ายที่สุดเธอก็พบกับคนคนนึงที่รอการมาของพวกเธอ ผบ.หน่วย S.H.E.I.L.D Nick Fury

United We Stand

เหล่ามิวแทนส์กลายเป็นพวกนอกกฎหมาย

Washington ถูกทำลายจนย่อยยับ

รัฐบาลสหรัฐต่างอยู่ในความสับสนอลหม่าน

ตะวันตกเฉียงใต้ถูกปกครองโดยกองกำลังต่อต้านมนุษย์กลายพันธุ์

บริเวณนี้เต็มไปด้วยกองกำลังเครื่องจักรสังหาร Sentinel ลาดตระเวนทั่วทั้งบริเวณ

แต่ Kitty Pride ได้มีกองกำลังของเธอเอง….

และอาวุธลับที่มีชื่อว่า Nick Fury!

Kitty และเหล่าผองเพื่อนมารายงานตัวกับ Nick Fury ซึ่งเขาได้ตรวจสอบอาวุธของเธอว่ามันโอเค ซึ่ง Kitty ก็ถามว่าทำไม Fury มาอยู่ที่นี่ แล้วเขาก็ตอบว่าพวกเธอแสดงตัวออกมา พวก Cap และ Ultimate จะต้องไม่ยอมแน่ๆ เขาจึงตัดสินใจและใช้ทุกวิธีเพื่อให้ได้มาอยู่ที่นี่เอง

จากนั้น Kitty จึงถามต่อว่าทำไมต้องเป็นพวกเธอ ทั้งๆที่เขารู้เรื่องแถบนี้ทำไมถึงไม่ลงมือไปเลยล่ะ และคำตอบก็คือ นี่คือปัญหาของมิวแทนส์ดังนั้นพวกเธอจะต้องจัดการกันเอง แต่เขาจะเป็นหูเป็นตาให้ ให้กำลังอาวุธที่พัก และเป็นคนคอยสนับสนุนให้ แต่คนที่ควบคุมทุกอย่างคือตัว Kitty เอง ซึ่งเขาก็บอกให้พวกเธอจงสู้ และอย่าลืมว่าพวกเธอกำลังสู้เพื่อปกป้องอะไรอยู่ ซึ่ง Kitty รู้ดีว่าเขาหมายถึงชาติอเมริกัน แต่สำหรับเธอ มันเพื่อเหล่ามิวแทนส์

ขอต้อนรับสู่ ปฐมบท United We Stand (รวมกันเราอยู่) Part One

ในภายหลัง Kitty และ Husk ออกมาสอดแนมค่ายข้าศึก ซึ่ง Husk ก็ถามถึงเรื่องของนิวยอร์กเพราะแทบจะไม่เคยไปมาก่อนเลย มีแค่มาทัวร์ตอนเด็กเท่านั้น ซึ่ง Kitty ก็บอกว่ามันไม่ใช่ที่ที่ดีนักสำหรับมิวแทนส์แน่ๆ เพราะพวกเธอต้องคอยหลบซ่อนตัวอยู่ในอุโมงค์ใต้ดิน และเมื่อเกิดเรื่องขึ้น เธอก็ตัดสินใจบอกให้เพื่อนๆเก็บข้าวของและออกมาจากที่นั่น เพื่อไปต่อสู้ยังสถานที่ซึ่งเหล่ามิวแทนส์ถูกกดขี่ ในระหว่างนี้ Husk ก็สังเกตได้ว่ามี Sentinel บินผ่านมาเธอจึงบังตัว Kitty ไว้

และด้วยพลังของเธอที่จะเปลี่ยนร่างกายไปตามสิ่งที่เธอสัมผัสจึงทำให้พวกมันมองไม่เห็นเธอทั้งคู่

จากนั้น Husk ก็พาพวกเธอเดินทางไปเก็บข้อมูลที่อื่นๆเพื่อศึกษาข้อมูลทัศนียภาพโดยรอบ ซึ่งในระหว่างนี้ก็มีรถหลายคนวิ่งผ่านมาเพื่อไปยังค่ายข้าศึกและมีคนหลายคนโดนจับตัวมาด้วย ซึ่ง Husk ก็บอกว่าทั้งหมดเป็นฝีมือของ Stryker ซึ่ง Kitty ก็ไม่เชื่อเพราะเธอฆ่าเขาเองกับมือที่นิวยอร์กต่อหน้าสักขีพยานหลายคน แต่ Husk ก็ยังยืนยันว่าเป็น Stryker จริงๆที่คุมที่นี่ เพราะเขาต้องการให้ประเทศปราศจากมิวแทนส์ ดังนั้นเจอกันครั้งหน้า เธอขอให้ Kitty จัดการเขาให้ได้จริงๆ

ที่ถ้ำของเหล่ามิวแทนส์ พวก Kitty กลับมาและนั่งปรึกษากัน โดย Jimmy และ Bobby ได้สำรวจพวกมิวแทนส์ที่อยู่นี่แล้วพบว่ามีทั้งหมด 47 คน แต่มันยังมีที่ลี้ภัยอื่นๆอีก บางทีจึงอาจจะมากกว่า 100 ซึ่ง Kitty ก็คิดว่าพวกนี้แหละที่จะต้องมาเป็นกองกำลังในครั้งนี้ แต่ Jimmy ไม่เห็นด้วยเท่าไรเพราะพวกเขาหวาดกลัว และไม่เคยต่อสู้เลย แต่ Fury ก็สมทบว่า  Jimmy พูดถูกทุกๆคนต่างหวาดกลัว แต่พวกเขาต้องสู้ และภายในจิตใจของพวกนั้นก็ต้องเลือกแบบนั้นแน่ๆ และคนที่จะนำมันออกมาได้ก็คือ Kitty นั่นเอง

Kitty  จึงลองเดินเข้าไปด้านในและถามบางคนซึ่งแน่นอนว่าในขณะนี้ยังไม่ได้รับเสียงตอบรับจากใครสักคน ซึ่งจริงๆ Rogue ก็เตือนเธอแล้วว่าเธออาจจะเดินทางมาเสียเปล่า แถมยังมีเรื่องของ Stryker อีก Kitty จึงต้องตัดสินใจทำอะไรสักอย่าง และลงท้ายคือเธอประกาศถึงทุกๆคนว่ามันยังมีความหวังถึงแม้พวกเขาจะคิดว่ามันสิ้นหวัง หรือไม่มีอะไรพิเศษในตัวเอง แต่เธอจะแสดงให้พวกเขาเห็น และเมื่อเธอกลับมาเธออยากจะคุยกับพวกเขาทุกคน จากนั้น Kitty ก็ชวน Fury ออกไปตบหัว Sentinel มาโชว์คนอื่นๆสักหัว ซึ่ง Jimmy อยากจะตามไปด้วยแต่โดนห้ามไว้ จนอารมณ์เสีย

ส่วน Rogue ที่อยู่ด้านในก็เห็นคู่รักหลายคู่จนตัวเองรู้สึกเหงา แต่เธอก็ถูกเรียกโดย Quire (Kid Omega) ซึ่งเขาดูออกว่าเธอดูเหงาๆ และเธอก็บอกว่าเป็นเพราะผิวหนังของเธอทำให้เธอไม่สามารถเข้าใกล้คนอื่นๆได้ แต่ Quire ก็ไม่สน และบอกว่าให้เขาลองดูแล้วจูบเธอทันที และสำเร็จเขาสามารถจูบเธอได้ Rogue ได้โอกาสของเธอที่จะได้ใกล้ชิดกับคนอื่น

ทางด้าน Kitty ก็เดินทางออกมากับ Fury ซึ่งเขาก็ค่อนข้างพูดมากจนสร้างความรำคาญให้ Kitty เลยโดยสั่งให้เงียบ (ตอนนี้เขาบอกเองว่า Kitty คุม) แล้วเป้าหมายก็มานั่นคือหุ่นยนต์ Nimrod (Sentinel ชนิดหนึ่ง) Kitty ก็ออกไปลุยทันทีและให้ Fury คอยคุ้มกัน ซึ่ง Fury ใช้ RPG สอยไปได้หนึ่งตัว

ส่วนอีกหนึ่งเสียหลักร่วงลงไป แล้ว Kitty ตามเข้าไปยิงไม่เลี้ยงในระยะประชิด และเสร็จในที่สุด ส่วน Kitty ก็สั่งให้ Fury ช่วยเธอถือชิ้นส่วนมันกลับไปยังฐาน

(Fury บอกว่า Kitty เป็นเด็กผู้หญิงที่โคตรระห่ำอันดับ 1 เลยทีเดียว)

จากนั้นเมื่อกลับมา ทุกๆคนก็มารอเธอตามที่พูดไว้ และเธอก็แสดงหัว Nimrod ที่เธอจัดการได้ออกมา และบอกว่าเธอเพิ่งมาถึงที่นี่ได้วันเดียว แถมยังไม่รู้ภูมิประเทศอีกต่างหาก อีกทั้งพลังของเธอยังเป็นแบบป้องกันตัวเองสุดๆ แต่เธอก็ยังจัดการมันได้ ดังนั้นพวกเขาก็ต้องทำได้เหมือนกัน ซึ่งบางคนก็ยังคิดว่ามันเป็นไปไม่ได้ แต่ Jimmy ก็เสริมว่านี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มิวแทนส์ต้องต่อสู้ในสถานการณ์แบบนี้ และเธอต้องการให้พวกเขาร่วมมือกันทำงานเป็นทีม แต่ Kitty ก็บอกว่าเป็นกองกำลังต่างหาก

จากนั้น 1 ในพวกเขาก็ก้าวออกมาและขอลองจับหัว Nimrod แล้วบอกว่า ถ้าเขาสามารถแยกส่วนมันได้และเรียนรู้วงจรของมันเขาจะสามารถแทรกซึมหรือแฮ็คการติดต่อสื่อสารของพวกมันได้ ซึ่ง Kitty ก็บอกให้ทำได้เลย และถามชื่อของเขา ซึ่งคือ Black Box และนั่นก็ทำให้ Kitty พูดต่อได้ว่า 1 ในพวกเขาก้าวออกมาแล้ว ยังมีใครที่ต้องการเป็น 1 ในกองกำลังมนุษย์กลายพันธุ์อีกมั้ย แต่ไม่ไกลออกไปมี Sentinel ตัวนึงจับสัญญาณการพูดของเธอได้ และเหมือนมันจะรู้จักเสียงที่กำลังพูดอยู่ว่าเป็นใครซะด้วย

ติดตามตอนต่อไป

เล่มหน้า

เล่มนี้เป็นเล่มเริ่มต้นของอีเวนต์นี้ ผมกะจะทำตั้งแต่เล่มนี้เป็นต้นไป ส่วน Ultimate Spider-man นั้นผมจะทำอีกเล่มคือ Ultimate Comics Spider-Man #16 เพื่อให้ครบ อีเวนต์ United We Stand นะครับ

 
4 Comments

Posted by on January 3, 2013 in Short-Spoil

 

Tags: , , ,

4 responses to “[Short-Spoil] – United We Stand : Ultimate Comics X-Men #16

 1. jame

  January 3, 2013 at 10:13 pm

  คิตตี้โลกนี้อย่างโหดหลังจากปีเตอร์จากไปแล้วบู้แหลกเลยแฮะ ว่าแต่ จอร์นี้ฮิวเมนทอชโลกนี้หายไปไหนกับบอบบี้แล้วละ

   
  • genesis650

   January 3, 2013 at 10:31 pm

   จอนนี่ผมไม่แน่ใจนะครับ แต่บอบบี้อยู่กับก๊วนนี้ครับ ตอนนั่งประชุมกันก็อยู่กับ Jimmy

    
 2. METROLL

  January 5, 2013 at 6:10 pm

  คิดตี้ในจักรวาลUltimateนี่เคยคบกับปีเตอร์ใช่มั้ยครับ?

   
  • genesis650

   January 5, 2013 at 6:36 pm

   ใช่แล้วครับ ตอนนี้กำลังคบกับจิมมี่ลูกพี่วูฟ

    

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: