RSS

[Short-Spoil] – United We Stand : Ultimate Comics Spider-man #15

02 Jan

ขอลงย้อนหน่อยนะครับพอดีมีคนที่อยากรู้ว่าตกลงมันเริ่มยังไงหลายคน

ของเล่นชิ้นใหม่ กับการตัดสินใจครั้งใหญ่

Washington ถูกทำลายจนย่อยยับ

รัฐบาลสหรัฐต่างอยู่ในความสับสนอลหม่าน

New York ถูกปิดตาย

แต่บัดนี้ความหวังได้กลับคืนมา เมื่อ Captain America ได้กลับมาอีกครั้ง

เพื่อช่วยเหลือประเทศนี้ และ Spider-man ก็ต้องการจะช่วยเหลือเขา

Brooklyn Visions Academy

ไมล์ยังคงอยู่ในโรงเรียนกับเพื่อนสนิทของเขา Ganke ซึ่งเพื่อนของเขาก็พูดถึงเรื่องที่อยากให้เขามีคำพูดแปลกๆเวลาออกท่าโจมตีเพื่อให้มันเป็นจุดขายของเขา โดยเฉพาะถ้าเขาพูดมันออกมาได้ไม่ซ้ำแบบด้วยแล้ว คนอื่นๆก็คงจะคิดว่าเจ้าหมอนี่มันจะพูดว่าอะไรในครั้งต่อไปแน่ๆ แต่แน่นอนว่าไมล์ไม่ชอบไอเดียนี้

และเมื่อเพื่อนของเขาพยายามต่อไป ไมล์ก็ตัดบทเข้าสู่เรื่องเรียน ซึ่งแน่นอนว่าเพื่อนของเขาไม่ชอบและบอกว่าทั้งคู่ตกลงกันแล้วว่าจะเริ่มเรียนกันเมื่อไมล์โชว์ของที่เขาได้มาให้ดูก่อน ไมล์จึงตัดสินใจให้ล็อคห้องก่อน และของสิ่งนั้นก็คิอ เครื่องยิงใยของปีเตอร์ปาร์เกอร์ ที่ป้าของเขามอบให้ (แสดงว่าเกิดหลัง Spider-men) และเขาหวังพึ่ง Ganke สำหรับการผลิตใยใหม่ๆ(ป้าเขามอบใบสมการสำหรับทำใยมาด้วย) ซึ่งทำเอาเพื่อนของเขาอึ้งไปเลย แถมดันไปกดปุ่มยิงใยเข้าจนใยโหนไปเต็มห้อง และนอกจากนั้นก็คืออาจารย์ทั้งคู่ดันผ่านมาพอดี

และเขาก็สามารถจัดแจงว่าตัวเองกำลังเปลี่ยนเสื้อผ้าได้ทันเวลา แต่จริงๆแล้วเขาซ่อนผนังที่แตกออกจากแรงดึงของใยต่างหาก

วันถัดมาไมล์กลับมาที่บ้าน และพบกับตำรวจเต็มบ้าน ซึ่งพวกเขามาเพราะเรื่องของลุงของเขา ซึ่งไมล์ค่อนข้างเป็นกังวลเพราะเขายังคิดมากเรื่องการตายของลุงเขาอยู่ ซึ่งพ่อของเขาก็ยืนกรานว่า Spider-man คือคนที่สังหารเขา แต่ตำรวจหญิงที่มาสอบปากคำก็บอกว่ามันเป็นการระเบิดของเทคโนโลยีที่เขาขโมยมาต่างหาก ซึ่งนั่นก็ทำให้เขาดีใจขึ้นบ้างโดยเฉพาะเรื่องที่ Spider-man ไม่ใช่คนผิด แต่ที่ตำรวจหญิงคิดว่าแปลกๆคือเขาเป็นโจรที่ซ่อนตัวอย่างดีมาค่อนชีวิตแล้วอะไรทำให้เขาอยากทำตัวกร่างเป็นเจ้าพ่อแบบนั้น มันต้องมีอะไรที่เปลี่ยนไปในชีวิตของเขา และเธอก็ถามว่าไมล์พอจะรู้มั้ย ซึ่งแน่นอนว่าไมล์คิดอยู่พักนึงก่อนจะตอบว่าไม่รู้ และการสืบถามข้อมูลก็จบเพียงแค่นี้

วันถัดมา Ganke ก็เข้ามากอดเขาด้วยความดีใจเพราะเขาได้อ่านนิตยสารกับหนังสือพิมพ์แล้วว่า Spider-man ไม่ใช่คนผิด แต่ในระหว่างนี้นักเรียนทั้งหมดก็โดนเรียกไปยังโรงยิม  นั่นคือการประกาศหยุดเรียนเนื่องจากสภาวะในตอนนี้เป็นการเสี่ยงเกินไป และจะส่งพวกนักเรียนให้กลับถึงบ้านทันที ซึ่งดูไมล์จะดีใจจนออกนอกหน้าคนเดียว

และที่ห้องทั้งคู่กลับมาเตรียมของและในระหว่างนี้ Ganke ก็บอกให้ไมล์ไปเข้าร่วมกับ The Ultimate เพราะพวกเขาต้องการตัวไมล์ แล้วไมล์ก็เดินทางไปทันที ด้วยของเล่นใหม่ของเขา เครื่องยิงใยแมงมุม

โดยเขายิงใยติดเครื่องบินเพื่อให้พาเขามายังศูนย์ใหญ่ของชิลด์ แต่มือใหม่อย่างเขายังไม่ชินกับการโหนใยนักจึงโหนมาไม่ค่อยสวยเท่าไร แต่เขาก็มาถึงในที่สุด และโดนต้อนรับอย่างอบอุ่นด้วยลูกตะกั่ว แต่อย่างน้อยเขาก็มีเซ็นต์ด้านการต่อสู้และนั่นทำให้เขาใช้ใยจัดการพวกทหารลงได้ แต่ดันลื่นไถลน้ำฝนจนล้มซะงั้น และตอนนั้นเองเขาก็ได้พบกับคนที่ต้องการจะพบ

Captain America

Miles : เอ่อ คือ …สไปเดอร์แมนมารายงานตัวเพื่อปฏิบัติภารกิจครับผม ผมอยากจะเข้าร่วมด้วยครับ ผมอยากจะเป็น 1 ในอัลติเมท ผมพร้อมแล้วจริงๆนะ

ติดตามตอนต่อไป

กลายเป็นลงย้อนไปซะงั้น ตอนนี้จักรวาล Ultimate เองก็หดหายไปเยอะเหลือแค่ 3 หัวเท่านั้นเอง

 
3 Comments

Posted by on January 2, 2013 in Short-Spoil

 

Tags: , , ,

3 responses to “[Short-Spoil] – United We Stand : Ultimate Comics Spider-man #15

 1. strnoir

  January 2, 2013 at 2:18 pm

  ตรงนี้พี่ lucaman บอกไว้ว่า Spider-Men น่าจะจัดเป็น Non-Canon เลยครับ เพราะมีหลายๆจุดที่ค่อนข้างขัดแย้งกับ DWF-UWS คิดว่าน่าจะแต่ง Spider-Men จบก่อนที่จะมาคุยกันเรื่อง DWF

  ส่วนตำรวจหญิงที่มาคุยกับไมล์นี่ไม่ใช่ใครที่ไหน Maria Hill ที่เป็นอดีต S.H.I.E.L.D เองครับ นี่เป็นการปรากฏตัวครั้งแรกของเธอในจักรวาลอัลติเมท

   
  • genesis650

   January 2, 2013 at 2:21 pm

   ขอบคุณสำหรับข้อมูลมากครับ หัวนี้ผมก็เริ่มอ่านอีเวนต์นี้เลย ไม่ค่อยรู้มากเท่าไร

    
 2. strnoir

  January 2, 2013 at 2:30 pm

  ผมก็แอบเมาเหมือนกันครับ โชคดีได้พี่ lucaman มาเสริมให้

   

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: