RSS

[Short-Spoil] – United We Stand : Ultimate Spider-Man #18

31 Dec

มาติดตามชะตากรรมของไมล์กันต่อ

ที่บ้านของลีเพื่อนของไมล์เขาได้เห็นข่าวทางโทรทัศน์เกี่ยวกับสงครามที่เกิดขึ้น และได้เห็นไมล์ร่วมสู้ไปกับเหล่า The Ultimate และได้เห็นภาพของ spider-man ช่วยเหลือ Captain America ไว้ ซึ่งสื่อเองก็ชื่นชมว่าที่ Cap เลือกเขามานั้นคิดไม่ผิดจริงๆ

ส่วนไมล์ก็ยังคงเดินอยู่บนทุ่งราบที่ Wisconsin Flatland และเขาก็ได้พบเข้ากับ Giant woman คนหนึ่งที่สลบอยู่แถวนั้น และเมื่อเธอตื่นขึ้นมาเห็นไมล์ ซึ่งเธอจำได้ว่าเขามากับ Cap จึงเข้าเล่นงานเขาทันที ซึ่งเขาก็พยายามใช้ความสามารถพิเศษในการหายตัว แต่ก็โดนจับได้เพราะมันเป็นทุ่งราบและแสงอาทิตย์สาดส่องทำให้เธอสามารถเห็นร่างของเขาได้รางๆ ซึ่งไมล์ก็พยายามขัดขืนจนโดนซัดสลบในที่สุด

ส่วนที่บ้าน พ่อของไมล์ก็เล่าเรื่องต่างๆให้แม่ของไมล์ฟัง ซึ่งหลังจากที่พวก Hydra ช่วยเขาไว้ และยื่นปืนมาให้ พวกนั้นก็ยิงเจ้าหน้าที่หน่วยชิลด์ทิ้งทันทีต่อหน้าของเขา เขาจึงตัดสิจในต่อต้านพวกนั้นโดยใช้ปืนที่พวกนั้นยื่นให้ยิงเข้าใส่อย่างรวดเร็ว ก่อนจะวิ่งหนีมา ซึ่งนั่นทำให้เขาเริ่มประสาทเสีย แม่ของเขาจึงเข้ามาปลอบแล้วบอกให้เก็บเรื่องนั้นไปก่อน เพราะตอนนี้พวกเขาต้องหาลูกให้เจอก่อน

อีกด้านนึง Giant Woman ที่จับตัวไมล์ไว้ก็กำลังเดินกลับฐานโดยแจ้งเรื่องที่เธอจับตัวเขาไว้ได้ แต่ไมล์ก็ได้สติและใช้ความสามารถของเขาช็อตใส่มือและขาของเธอก่อนที่จะน็อกเธอด้วยอัพเปอร์คัตแล้วเตะเข้าใส่อีกที จนคราวนี้เธอล่วงไปกองจริงๆ ซึ่งมีรถสองคันวิ่งเข้ามา เขาเองก็กังวลเรื่องที่จะเกิดขึ้นแถมตอนนี้เขาไม่ได้ใส่หน้ากากด้วย แต่เขาก็คิดในด้านดีไว้แล้วโบกมือเรียกขอความช่วยเหลือ

และนั่นเป็นโชคดีของเขาจริงๆ เพราะคนที่มาก็คือ Spider-woman นั่นเอง ซึ่งเธอดูเป็นห่วงเขามากเพราะเขาหายตัวไป จากนั้นเธอก็ติดต่อไปหา Cap เรื่องคนที่ช่วยเขาไว้ปลอดภัยแล้วในตอนนี้ จากนั้นเธอก็ให้เขาเปลี่ยนเสื้อเพื่อกลับไปยังที่บ้านแลให้เข้าบอกครอบครัวว่าเขาไปหลบภัยมา ซึ่งไมล์ก็ถามกลับว่าทำไมเธอถึงห่วงเขานัก ซึ่งเธอก็ไม่ตอบแต่บอกว่าสักวันเธอจะบอกกับเขาเองเมื่อเธอพร้อม และที่เธอจู้จี้กับเขาเพราะเธออยากให้เขาเรียนรู้จากขอผิดพลาดของพวกเธอ จากนั้นเธอก็ปล่อยให้เขากลับบ้าน

ซึ่งพ่อและแม่ของไมล์ได้มายังบ้านของลีเพื่อถามว่าไมล์มาที่นี่มั้ย หรือเขาพอจะรู้มั้ยว่าไมล์ไปไหน แต่ในทันใดนั้นไมลืก็เดินเข้ามาในห้องทำให้แม่ของเขาดีใจมาก แต่เขาก็สังเกตได้ว่าพ่อของเขานั้นแปลกๆไป ซึ่งแม่ก็บอกว่าพ่อเพิ่งจะสู้กับพวกก่อการร้ายมา ซึ่งไมล์ก็คิดว่ามันเท่มาก แต่พ่อของเขานั้นยังคงคิดมากกับเรื่องที่เกิดขึ้นอยู่

เล่มหน้าการกลับมาของ Venom คนใหม่


ตามที่บอกไปแล้วว่าผมจะทำสปอยสรุปถึงเล่มนี้นะครับ เพราะคุณ lucaman เขาจะกลับมาทำต่อแล้วกับหัวนี้
ส่วนเรื่องอื่นๆผมก้ได้แจ้งไปแล้วนะครับ

 
Leave a comment

Posted by on December 31, 2012 in Short-Spoil

 

Tags: , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: