RSS

[Short-Spoil] – United We Stand : Ultimate Spider-man #17

29 Dec

เป็นสปอยแบบสรุปเนื้อหาเช่นเดิมนะครับ

การเข้าร่วมสงครามครั้งแรกของ Miles

United We Stand

ทั้งประเทศอเมริกาแตกแยกภายหลังจากเหตุการณ์ Civil War และผู้อยู่เบื้องหลังของเหตุการณ์นี้ก็คือกองกำลังของผู้ก่อการร้ายในนามของ Hydra ซึ่งได้ประกาศสงครามในตอนนี้ มีการก่อร้ายตามที่ต่างๆ ถึงแม้จะมีการประกาศกฎอัยการศึกก็ตาม การทำลายล้างก็ยังคงมีอยู่ทั่วในท้องถนนของอเมริกา

Captain America ได้ขึ้นรับตำแหน่งประธานาธิบดีของสหรัฐด้วยความหวังว่าจะสามารถนำสันสิสุขกลับคืนมายังประเทศนี้ได้ ภายใต้การจมปลักอยู่กับความท้อแท้และสิ้นหวัง ในที่สุด Miles ก็ได้ตัดสินใจที่จะลุกขึ้นมาทำในสิ่งที่ถูกต้อง และตอบรับข้อเสนอของเขา

ข้อเสนอที่ Captain America ขอร้องให้เขาเข้าร่วมกับ The Ultimate

ณ ทุ่งหญ้าแห่งหนึ่ง Spider-man คนปัจจุบัน Miles กำลังเดินผ่านมาเรื่อยๆ ร่างกายเขาเต็มไปด้วยบาดแผลและแทบจะหมดแรง และแล้วเขาก็ได้เห็นความหวังนั่นคือ เฮลิคอปเตอร์ของหน่วยชิลด์ ซึ่งเขาพยายามเรียกแต่ทางคอปเตอร์ไม่ได้ยิน เขาจึงพยายามจะยิงใยเพื่อติดไปกับคอปเตอร์ แต่ใยก็ดันหมด สถานการณ์แทบเรียกได้ว่าสิ้นหวัง จนเขาต้องร้องไห้ด้วยความอยากกลับบ้าน

เมื่อ 4 ชั่วโมงก่อน เหล่า Ultimate รวมตัวกันพร้อมทั้งกองทัพของหน่วยชิลด์ โดย Hawkman ทำหน้าที่จัดการกองกำลังรบ และจัดสรรหน้าที่ให้แต่ละคน ซึ่ง Hawkman ให้ Spider-woman ร่วมมือกับ Miles เพราะเขาเพิ่งเข้าร่วมสงครามเป็นครั้งแรกต้องมีคนคอยช่วยเหลือเขา

แล้วจากนั้นสงครามก็เริ่มต้น

อีกด้านนึง พ่อของไมล์อยู่ในการคุ้มครองของหน่วยชิลด์ แต่เขาไม่รู้ตัวและรถที่เขานั่งมาก็ถูกจู่โจมโดยเหล่า Hydra ซึ่งพวก Hydra ได้ทำเหมือนช่วยเหลือพ่อของไมล์ และบอกให้เขาช่วยเหลือพวกตนจัดการกับพวกชิลด์ถ้าอยากจะช่วยเหลือประเทศนี้ ซึ่งพ่อของไมล์ก็เริ่มเอนเอียงคิดจะช่วย แต่ก็ต้องอึ้งไปทันทีเมื่อพวกนั้นยิงสังหารเจ้าหน้าที่หน่วยชิลด์ต่อหน้าเขา

ในสงคราม Miles ที่โดนระเบิดเข้าไปมึนๆทำอะไรไม่ถูกจนต้องให้ Spider-woman มาช่วยไว้ และพูดคุยเรื่องสงครามนี้กับตัว Miles ซึ่งเธอไม่เห็นที่เขามาอยู่ที่นี่ แต่ Miles ก็ไม่สนใจเพราะหนนี้ Cap ขอร้องเขามา แล้วทั้งคู่ก็ถูกโจมตีอีกครั้ง จนทั้งคู่แยกจากกัน Miles จึงเริ่มสู้ด้วยตัวเขาเอง ซึ่งเขาสามารถจัดการศัตรูได้หลายคน แต่ก็ยังมีพลาดอยู่บ้าง ซึ่ง Spider-woman ก็ต้องคอยช่วยเหลือ Miles ซึ่งตัว Miles นั้นคิดว่าเธอไม่ชอบเขาจึงได้เวลาพูดคุยกันอีกรอบแต่ก็ต้องถูกขัดจังหวะจากหุ่นวอร์แมชชีน

(แหงสิ ที่นี่มันสนามรบนะจ๊ะ)

และที่บรู๊คลินเขตบ้านของ Miles ซึ่งปลอดภัยแล้วเจ้าหน้าที่หน่วยชิลด์จึงปล่อยให้ประชาชนเข้าไปได้ และเมื่อแม่ของไมล์กลับไปถึงบ้านก็พบกับพ่อของไมล์ที่นั่งอยู่ในห้องด้วยบรรยากาศตึงเครียดพร้อมปืนของ Hydra ซึ่งเธอก็ถามว่าเขาได้ปืนมาจากไหน แต่เหนืออื่นใดคือลูกของพวกเธออยู่ไหน

ซึ่งทาง Miles ด้วยความร่วมมือกับ Spider-woman ก็จัดการพวกหุ่นรบวอร์แมชชีนได้หมดแต่ทั้งคู่ก็ยังคงทะเลาะกันต่อ จากนั้น Miles ก็เห็น Cap ที่ด้านบน และมีหุ่นวอร์แมชชีนตัวหนึ่งกำลังบินขึ้นไปเล่นงานเขาจากด้านหลัง Miles เห็นท่าไม่ดีจึงยิงใยเกาะหุ่นตัวนั้นไปเพื่อช่วยเหลือ Cap ซึ่งเขาพยายามบังคับหุ่นตัวนั้นไปให้ไกล แต่ก็ต้องพลาดไปชนเข้ากับ Giant Woman จนร่วงไปไกล และสลบยาวจนถึงตอนแรก

และตัดกลับมายังช่วงแรกที่ไมล์ร้องอยากกลับบ้าน แต่ยังไงก็ตามตอนนี้เขาอยู่ตัวคนเดียวในทุ่งร้างแห่งนี้

ติดตามตอนต่อไป

สำหรับหัวนี้ผมเพิ่งจะได้กลับมาอ่านเล่มนี้เหมือนกัน เลยอาจจะไม่ทราบอะไรมากนะครับ ซึ่งหัวนี้คนสปอยหลักๆก็ยังคงเป็นคุณ Lucaman นะครับ

สำหรับเล่มนี้งานภาพยังงามเหมือนเดิม เนื้อเรื่องก็ให้เจ้าหนูไมล์ของเราเริ่มมีความกล้าที่จะทำอะไรมากขึ้น ตัดสินใจลงมือทำอะไรด้วยความคิดตัวเองว่าดีที่สุด แต่ยังไงก็ยังไงก็ตามเขาก็ยังเป็นเด็กอยู่ดีนั่นแหละ แล้วมาติดตามชะตากรรมของไมล์ได้ในเล่มหน้าครับ คาดว่าอีกสักพัก

 
5 Comments

Posted by on December 29, 2012 in Short-Spoil

 

Tags: , , ,

5 responses to “[Short-Spoil] – United We Stand : Ultimate Spider-man #17

 1. jame

  December 30, 2012 at 12:45 am

  ผมเองก็อ่านถึงตรงนี้และครับ แต่อยากอ่านเล่ม2โลกเจอกันอ่า

   
  • genesis650

   December 30, 2012 at 12:55 am

   เล่มสองโลกตอนนี้มีแค่ของที่คุณ lucaman แปลไว้ เล่ม 1 กับ 2 และของที่ผมแปลไว้จะเป็นเล่ม 4 ครับ
   ซึ่งถ้าสนใจจริงๆผมคงจะทำเป็นสปอยแบบสรุปเนื้อหาให้ได้นะครับสำหรับเล่มที่เหลือ โอเคมั้ยครับ

    
   • venom

    December 30, 2012 at 11:11 am

    โอเคครับดีกว่าไมามรอ่าน

     
 2. yollove

  December 30, 2012 at 2:26 am

  ขอถามสถานะการณ์โดยรวมของโลกอัลติเมทได้มั้ยครับ….ว่าตอนนี้ เกิดอะไรขึ้นน่ะครับ

   
  • genesis650

   December 30, 2012 at 9:00 am

   ตามที่ผมได้อ่านมานะครับ ในจักรวาลนี้ เนื้อหาก่อนหน้าจะเป็นช่วงที่อเมริกาถูกทำลายจากพวกไฮดร้าที่แฝงตัวอยู่ครับ แล้วตอนนี้พวกนั้นก็ประกาศตัวออกมาพร้อมประกาศสงคราม แล้วคนอเมริกาก็ตัดสินใจเลือกประธานาธิบดีคนใหม่ซึ่งหวยก็ลงที่แคป แล้วจากนั้นพวกแคปก็คิดจะเปิดฉากต่อสู้เพื่อทวงประเทศคืนครับ

    

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: