RSS

[Short-Spoil] – Throne of Atlantis Chapter 1 : Justice League #15

27 Dec

สำหรับอันนี้เป้นการสปอยแบบสั้นๆนะครับ แบบเต็มๆอารมณ์รอของคุณ NetNN ที่ Comics66 นะครับ พอดีอีเวนต์นี้ผมรอมานานแล้วเลยขอจัดซะหน่อย

Spoil 

ภายใต้ท้องทะเลมีอะไรบางอย่างที่ทำให้ฝูงปลาต่างหนีไปทั่ว

และด้านบนผืนน้ำเรือรบลำหนึ่งกำลังเตรียมทดสอบการยิงมิตไซต์อยู่ แต่กลับเกิดเหตุไม่คาดคิดขึ้นทำให้มิตไซต์ถูกปล่อยออกไปและพุ่งลงไปยังใต้น้ำทำร้ายชาวแอตแลนติสเข้า

ทางด้าน Superman พา Wonder woman ไปเดทโดยหมายจะให้เธอปลอมตัวเหมือนกับเขา ส่วน Cyborg ที่อยู่เฝ้า Watch Tower  ก็ได้รับการติดต่อจากพ่อของเขาแต่จู่ๆไฟก็ดับไป โดยที่แม้แต่ตัว Cyborg เองก็ไม่ทราบสาเหตุ

จากนั้นเขาจึงตัดสิดใจติดต่อมาหา Batman ที่กำลังไล่จับโจรที่ขโมยเรือและจับสองสามีภรรยาเป็นตัวประกันเหนือน่านน้ำเมืองกอธแธม ซึ่ง Aquaman ได้โผล่มาช่วยเขาโดยไม่ได้แจ้งล่วงหน้า

ซึ่งจริงๆแล้วที่เขามาเพราะมีเรื่องอยากให้ทาง Justice League ช่วยเหลือ ซึ่งดูเหมือนเขาจะรับรู้ได้ว่า the Trench ได้ถูกปลดปล่อยออกมาแล้ว และปัญหานี้มันเกินกำลังของเขาคนเดียว และ Mera ก็ตามมาสมทบในภายหลัง

และที่ท้องทะเลด้านนอกก็กำลังเกิดเหตุใหญ่ขึ้น ทางด้าน Clark ก็มาเดทกับ Diana ที่ภัตตราคาร ซึ่ง Diana ก็ชอบใจกับการปลอมตัวของเธอเพราะไม่มีใครจำพวกเธอได้จริงๆ แต่จู่ๆไฟทั้งห้องก็ดับลง และเมื่อทั้งคู่มองออกไปก็พบว่าปัญหาตามมาหาพวกเขาแล้ว

เรือรบที่ยิงมิตไซต์ถูกจู่โจมและโดนคลื่นสึนามิขนาดสูงเท่าตึกพัดพาเข้าถล่มใส่ตัวเมือง ทั้ง Superman และ Wonder Woman ไม่รอช้าเปลี่ยนชุดเข้าไปรับดันหยุดตัวเรือรบไว้ทันที ซึ่งมี Lois และ Jimmy อยู่ที่นั่นด้วย แต่มันไม่จบแค่นั้นเพราะคลื่นยักษ์ได้ถล่มเข้าใส่ตัวเมืองจนเหล่าผู้คนจมอยู่ใต้น้ำรวมทั้ง Lois ด้วย และในเรือรบก็ยังมีผู้คนที่ติดอยู่ ทำให้ Superman แทบจะสิ้นหวังเพราะเขาไม่สามารถเลือกช่วยเหลือได้ทุกคน

แต่แล้ว Lois ก็ได้รับการช่วยเหลือจากชายแก่ผู้หนึ่ง ซึ่งชายผู้นี้ก็คือ Vulko 1 ในชาวแอตแลนติสที่ซื่อสัตย์ที่สุดของ Aquaman และที่เขามาที่นี่เพื่อหาทางติดต่อกับราชาของเขาเพื่อให้หยุดน้องชายของตัวเอง แต่แล้วเขาก็สลบไปซะก่อน

ส่วนทาง Aquaman ที่อยู่กับ Batman ก็ได้รับการติดต่อเรื่องคลื่นยักษที่ถล่มใส่ Metropolis และลูกถัดมาจะมาถล่มที่ Gotham แต่นั่นก็ทำให้ Aquaman รู้ว่า สิ่งที่เกิดขึ้นนั้น มันมาจากแผนยุทธการทางทหารของ Atlantis และที่เขารู้เพราะเขานี่แหละที่เป็นคนเขียนมันเอง

ที่ Atlantis ภายหลังการจู่โจมของมิตไซต์ สงครามกำลังจะเริ่มขึ้นแล้ว

ผมพยายามคัดภาพที่จะไม่ให้สปอยมากเกินไป จริงๆคือถ้าได้เห็นภาพที่เกิดในเรื่องผมคิดว่ามันคงจะรู้สึกยิ่งใหญ่กว่านี้ แต่ยังไงก็รอสปอยแบบจัดเต็มของคุณ NetNN อีกครั้งนะครับ

สำหรับเนื้อเรื่องผมว่ายอดมากเลยมัน Epic สมกับที่พูดจริงๆ แถมงานภาพได้ Reis มานี่ตามที่คาดหวังไว้งานภาพกับเนื้อเรื่องชวนให้บทนี้น่าติดตามเป็นที่สุด สำหรับผมในตอนนี้มันดูน่าสนุกกว่า Rise of The Third Army หรือ Death of The Family เป็นไหนๆเลย แล้วตอนบ่ายๆผมจะมาลงในตอนที่ 2 อีกนะครับ กับ Throne of Atlantis Chapter 2 : Aquaman #15

 
Leave a comment

Posted by on December 27, 2012 in Short-Spoil

 

Tags: , , , , , , , ,

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: