RSS

[Short-Spoil] – Indestructible Hulk #2

27 Dec

เป็นแบบสรุปเนื้อหาเช่นเดิมนะครับ ส่วนสปอยมีทางเพจ Marvel ทำอยู่นะครับ

Ironman ร่วมทีมกับ Hulk หรือ ….?

โทนี่มาหามาเรียเรื่องที่เธอเรียกตัวแบนเนอร์มาเป็น 1 ในคนของ S.H.E.I.L.D เพราะเขากังวลเรื่องตัวแบนเนอร์ โดยเฉพาะเรื่องของเจ้ามนุษย์เขียวจอมพลัง ซึ่งตอนนี้เขาได้ทำงานอยู่ในแล็บของตัวเอง

และเมื่อโทนี่เดินเข้าไปด้านในก็พบกับของต่างๆที่แบนเนอร์พัฒนาขึ้นมา แต่สิ่งที่ผิดคาดที่สุดก็คือ เสียงแปลกๆที่เขาได้ยิน มันคือเสียงหัวเราะของแบนเนอร์ที่เขาไม่เคยได้ยินมาก่อน และเมื่อเขาเข้าไปพยายามให้แบนเนอร์ตั้งสติ ก็โดนแบนเนอร์บอกให้ดูในสมการที่เขาทำไว้ แล้วจากนั้นโทนี่ก็ปล่อยเสียงหัวเราะออกมาเช่นกัน ส่วนมาเรียตามเจ้า 2 คนนี้ไม่ทัน

จากน้้นก็เข้าเรื่อง ที่หน้าจอที่ทั้งคู่ดูอยู่คือสถานะต่างๆของตัวแบนเนอร์เอง ซึ่งเขาดูใส่อุปกรณ์ที่คอยตรวจจับค่าต่างๆในร่างกายเพื่อช่วยให้ตัวเขารู้สึกผ่อนคลายที่สุด ส่วนในงานของเขาก็เพื่อทำให้เกิดความสมดุลในสิ่งที่เขาทำลงไป นั่นคือถ้า Hulk เป็นผู้ทำลายล้าง ตัวเขานี่แหละที่จะเป็นคนสร้างสิ่งต่างๆขึ้นมา และด้วยสิ่งที่เขาคิดคือ Hulk นั้นเป็นสิ่งที่ไม่สามารถทำลายได้ เขาก็คิดจะใช้ทรัพยากรต่างๆของ S.H.E.I.L.D ในการซ่อมแซมสิ่งต่างๆที่ Hulk ทำลายไปให้มากที่สุด แต่ที่โทนี่ห่วงคือพวกนั้นไม่สามารถควบคุม Hulk ได้ถึงแม้จะเป็นตัวแบนเนอร์เองก็ตาม ซึ่งแบนเนอร์ก็บอกว่าไม่ต้องห่วงเพราะถ้าเกิดเรื่องขึ้นก็แค่ให้พวกนั้นหิ้วเขาไปปล่อยที่ที่ไม่ต้องห่วงเรื่องการควบคุมก็พอแล้ว

จากนั้นแบนเนอร์ก็คิดจะเอาสิ่งประดิษฐ์ของเขาที่เพิ่งสร้างเสร็จไปทดลอง ซึ่งมาเรียก็หาคนที่จะไปด้วยกับแบนเนอร์ซึ่งจะต้องบินไปกับเขา 2 คน แน่นอนว่าไม่มีใครกล้าอาสา โทนี่เลยต้องอาสาเสียเอง

จากนั้นทั้งคู่ก็มาถึงเทือกเขาฮิมาลัย และเริ่มเซ็ทอุปกรณ์ ซึ่งมันนจะปลดปล่อยคลื่นรังศีแกรมม่าออกมา และไม่เป็นอันตรายแก่สิ่งแวดล้อมแน่นอน โดยมันจะเป็นแก๊สธรรมชาติที่สะอาดและปลอดภัย แต่โทนี่นั้นไม่คิดอย่างนั้นเพราะเขาไม่คิดว่าจะมีรังสีแกรมม่าอะไรที่ปลอดภัย และเขาก็คิดว่ามันยังไม่เสร็จดี จึงพยายามจะแก้ไข โดยแบนเนอร์พยายามจะห้ามแล้ว แต่สายเกินไปโทนี่ลงมือแตะต้องเครื่องมือของเขาไปแล้ว อีกทั้งยังบอกว่าจริงๆแล้วแบนเนอร์สามารถมาทำงานกับเขาได้นะ แต่แบนเนอร์ก็บอกว่าถ้าทำแบบนั้นเขาก็จะต้องอยู่ใต้เงาของโทนี่อีก และที่เขาบอกแบบนี้เป็นเพราะโทนี่ไม่อยากให้เขามีฐานะที่เท่าเทียมกับตนเอง และสุดท้ายแบนเนอร์ก็ระเบิดความโกรธออกมา และกลายร่างเป็น

The Hulk

และเข้าเล่นงานโทนี่ทันที โทนี่ก็พยายามรุกรับอย่างสุดความสามารถ

ซึ่งโทนี่พยายามจะรั้ง Hulk ไว้ ถึงขนาดทั้งคู่สู้กันจมหิมะถล่มใส่ยังพยายามจะช่วย Hulk ออกมา จนทั้งคู่โดนถล่มใส่ทั้งคู่ ทั้งคู่โดนหิมะปิดทับแต่โทนี่ก็ยังพยายามเรียกหา Hulk แต่เมื่อเขาปรากฎตัวออกมาก็ถล่มเข้าใส่โทนี่อีกรอบ ซึ่งจริงๆที่โทนี่ห่วงมาตั้งแต่ต้นคือเรืองของอุปกรณ์เพราะเขายังตั้งค่ามันไม่เสร็จและอาจทำให้มันโอเวอร์โหลดได้ และเมื่อเขาไปถึงมันก็กำลังจะเกิดขึ้น ซึง Hulk ก็วิ่งมาอัดโทนี่จนกระเด็นไปอีกครั้งและเป็นฝ่ายโดนระเบิดจนกระเด็นซะเอง


และนั่นทำให้โทนี่รู้ว่า Hulk ได้ช่วยเขาไว้ ส่วน Hulk ก็กลับร่างกลายเป็นแบนเนอร์ จากนั้นทั้งคู่ก็ลี้ไปนั่งพักทานข้าวกัน (ที่ไหนไม่มีบอก) ซึ่งแบนเนอร์ก็ได้ฟังเรื่องที่มาเรียบอกโทนี่ว่าตัวเขาอยากเป็นอย่างโทนี่ ซึ่งเขาไม่เคยคิดอะไรแบบนั้นเลย และบอกเรื่องว่าที่โทนี่มันจะคิดพัฒนาอะไรที่มันล้ำยุคจากสิ่งที่เขารู้อยู่เสมอ แต่จริงๆแล้วมันควรจะมองย้อนกลับไปและพัฒนาสิ่งที่ยังไม่เคยถูกค้นพบสิ่งที่มันแปลกใหม่ ซึ่งโทนี่ก็นั่งฟังอย่างเงียบๆ จนแบนเนอร์คิดว่าเขาไปขู่โทนี่เข้า ซึ่งโทนี่ก็บอกว่าไม่มีทาง และขอปลีกตัวออกไป เมื่อไปถึงห้องน้ำโทนี่ก็ดูเคร่งเครียดก่อนจะบอกกับตัวเองว่า ตัวเขายังรวยอยู่นะ (เหมือนตอนนี้อุดมการณ์ของแบนเนอร์จะดีกว่า) จากนั้นเขาก็ได้รับการติดต่อจากมาเรียว่ามีปัญหาแล้วให้พาตัวแบนเนอร์กลับไปที่มอนตาน่าเดี๋ยวนี้

แล้วมาพบกับสปอยสรุปในเล่มหน้านะครับ

สปอยแบบสรุปก็คงจะเป็นเล่มที่ผมสนใจแล้วไม่คิดว่าจะได้ทำแบบเต็มๆล่ะนะครับ ซึ่งหัวไหนอยากให้ทำก็ลองๆบอกมาได้ แต่ผมก็คงจะทำไม่เยอะมากนักนะครับ อาจจะคัดมาสักหัวสองหัวที่ผมเห็นว่าน่าสนใจครับ

สำหรับเล่มแรกอ่านได้ที่นี่นะครับ : http://marvelthailandfan.wordpress.com/2012/11/26/indestructible-hulk-1/

 
3 Comments

Posted by on December 27, 2012 in Short-Spoil

 

Tags: , , ,

3 responses to “[Short-Spoil] – Indestructible Hulk #2

 1. marvelthailandfan

  December 27, 2012 at 11:17 pm

  Reblogged this on Marvel Thailand Fan and commented:
  https://bankcomics.wordpress.com/ ทำสปอยล์ย่ออกมาให้อ่านกันครับ

   
 2. Pound

  December 28, 2012 at 12:41 pm

  Seriesนี้วาดMaria Hillได้สวยมากๆ

   
  • genesis650

   December 28, 2012 at 1:12 pm

   อันนี้เห็นด้วยเลยครับ ^^

    

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

 
%d bloggers like this: